một phiên bản mở rộng của Mortal Kombat 4 về mặt nội dung lẫn nhân vật, nhưng không chọn việc phát hành đại trà trên các hệ máy đa nền mà lại chọn duy nhất một hệ máy Sega Dreamcast.
 
Sau khi Shao Kahn bị đánh bại, Nhân Giới chiến thắng nhưng bị tổn thất vô cùng nặng nề. Lúc này thế giới Nether bắt đầu tấn công dưới sự lãnh đạo của Ác Thần Shinnok và phù thủy Quan Chi.
 


Trước đó trong Mortal Kombat 4 nhà phát hành đã tung ra các mẫu thẻ bài của 15 nhân vật chủ chốt làm quà tặng, nay với 23 mẫu thẻ nhân vật người xem một lần nữa quay lại với hoài niệm.Sau sự thành công của phim 3D kết thúc của phiên bản Mortal Kombat 4, Mk Gold tiếp tục tiếp nối tuyến nội dung hậu truyện của các nhân vật đã được bổ xung thêm vào trong trò chơi.
 
Lần đầu tiên người chơi được tương tác với môi trường 3D cho phép di chuyển và chiến đấu, giờ người chơi sẽ quay lại chế độ đánh theo mặt phẳng với 3 sân đấu cũ được bổ xung thêm.
 


Việc mở khóa các nhân vật ẩn như Goro, Noob Saibot và Meat giờ đã không còn quá khó với phiên bản Mortal Kombat Gold. Nay người chơi sẽ tiếp tục với một nhân vật mở khóa mới là Sektor.


Bản quyền 1999 © Mortal Kombat Gold của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.