Trong xuốt sự kiện Mk3, có một số chiến binh đã tác động lên việc đánh bại Shao Kahn nhưng công lao của bọn họ đã không được ghi nhận. Nay UMK3 sẽ kể tiếp câu chuyện về những chiến binh đó coi như là bù đắp cho sự thiếu sót.
 
Hãy xem kết quả sau khi chiến thắng trò chơi UMK3 qua mục đấu cột để thấy kết thúc của các nhân vật đã chọn ra sao.
Vì là phần chơi mở rộng nên chúng tôi đã tập hợp các đoạn kết nhân vật mới ở đây thay cho các nhân vật đã có từ Mk3.
 


Được cải tiến tiếp từ Mk3, UMK3 tiếp tục mang những giá trị nội dung từ các bản chơi trước đó qua mục Đấu Cột, Giải Đấu, 2 đấu 2 và 4 đấu 4. Hay bổ xung thêm các đòn thế, chiêu kết liễu và các nhân vật độc quyền trên các hệ máy khác.

   

Việc bổ xung thêm 5 sân đấu mới sẽ giúp người chơi có cái nhìn khái quát về bối cảnh tiền truyện trước Mk3 diễn ra ở đâu, đặc biệt trong số đó người chơi sẽ được thấy Địa Ngục của Scorpion hay căn phòng Ngai vàng của Shao Kahn.
 
Trước khi giới thiệu một trò chơi mới trên Arcade nhất là các trò chơi đối kháng, một bảng tổng hợp nhanh các chiêu thức được gắn kèm trò chơi để game thủ có thể tham khảo nhanh về nhân vật mà họ đang chọn cùng chiêu thức bấm ra.
 
Được coi là phiên bản nhiều bí mật nhất sau khi được cập nhật từ Mk3 lên, chưa kể các hệ máy console khác cũng được bổ xung thêm mã để mở những mục bí mật bị giấu đi. Giờ chúng tôi sẽ tập hợp lời giải đáp những bí mật đó ở đây.
   

Đây là lần thứ hai mục bấm code được đưa vào trong UMK3, với mục đích cho phép hai người chơi với nhau có một số tác động thứ ba xen vào thay vì một người tác động như trước trong trận đấu.
 
Do phiên bản UMK3 quá thành công, hãng MIDWAY đã cho khai thác trò chơi lên các hệ máy khác. Nhưng phổ biến nhất sau này vẫn là bản port từ hệ máy game thùng Arcade qua.
 
Đã đến lúc tổng kết ba phần trò chơi Mortal Kombat của kỉ nguyên đối kháng 2D, một lần nữa trong một phiên bản duy nhất với toàn bộ các chiến binh anh hùng lẫn kẻ xấu qua Mk Trilogy.


Bản quyền 1995 © Ultimate Mortal Kombat 3 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.