Làm sao có thể để AI tự chọn nhân vật

Được coi là một mẹo ở trong các phiên bản Mortal Kombat cũ, mục đích để cho AI tự chọn cho người chơi một nhân vật trên bảng chọn khi đấu vui. Người chơi chỉ cần bắt đầu ở bảng chọn nhân vật, tại đây hãy thao tác phím bấm
Lên cùng với nút Start. Nếu bấm đúng, một dòng chữ Random Select sẽ xuất hiện ở chỗ chọn nhân vật ở người chơi và theo sau đó là AI sẽ tự chọn cho bạn một nhân vật theo ý nó.

Lưu ý: Thủ thuật này là mặc định, vì vậy nếu chơi trên bất kì hệ máy nào port lại trò này trên các hệ máy hiện đại bây giò thì người chơi hãy theo các bước trên để đạt được kết quả.


  Làm sao có thể mở khóa ba nhân vật Mileena, Ermac và Classic Sub-Zero ?


Trong quá trình chơi Ultimate Mortal Kombat 3, nếu người chơi từng hoàn tất trò chơi bằng cách đánh bại Shao Kahn ở mục đấu cột. Tại đây sau khi hết trò nó có một gợi ý liên quan đến một dãy mã bấm
10 con số nằm ở đoạn Game Over trò chơi được gọi dưới cái tên Ultimate Kombat Kode. Và để triệu tập mục bấm mã này người chơi chỉ cần thao tác ở đoạn thua cuộc lúc đếm hết thời gian, lưu ý là cả hai máy đều có thể làm được trò này. Nếu bấm đúng mã, một hoạt cảnh hàng loạt các sân đấu sẽ lướt vụt qua và nhân vật được bạn mở khóa sẽ xuất hiện. Giờ hãy bắt đầu ván mới từ đầu với nhân vật mở khóa đó.

- Người chơi bấm vào đây để xem mã mở khóa ba nhân vật Mileena, Ermac và Classic Sub-Zero ở mục Kombat Kode -

  Làm sao có thể mở khóa nhân vật Smoke ở dạng người

Đây là một nhân vật ẩn có thể chọn ngay bằng thao tác tại mục chọn nhân vật, người chơi khi bắt đầu hãy di chuyển đến nhân vật người máy
Smoke. Tại đây bấm và giữ phím:

" Trái + HP + HK + BL + Chạy "

Ngay lúc này nhân vật Smoke sẽ được chọn như bình thường, nhưng ngay khi trận đấu bắt đầu thì nhân vật Người máy Smoke sẽ nổ tung và Smoke dạng người sẽ xuất hiện ngay trong quá trình chơi.

Lưu ý: Nhân vật này cũng có một bảng chiêu riêng biệt khác với nhân vật người máy, người chơi có thể tham khảo thêm ở mục bảng chiêu các nhân vật.

  Làm sao có thể chọn sân đấu Scislac Busirez

Đây là một sân đấu đặc biệt có tên là Scislac Busirez, trong xuốt quá trình chơi lần đầu tiên ở phiên bản
Arcade và bản port thì sân đấu này không hề xuất hiện trong xuốt quá trình này. Vì vậy để chọn được sân đấu này yêu cầu người chơi mở khóa hết ba nhân vật Mileena, Ermac và Classic Sub-Zero. Lúc này đây sau khi chơi lại từ đầu thì sân đấu này sẽ hiện hữu ngay từ lúc bắt đầu các màn chơi đầu tiên.

Lưu ý: Ở các hệ máy kinh điển như Sega Genesis và SNES thì màn chơi này được mở khóa sẵn ngay từ khi vào chiến đấu, người chơi không cần phải làm gì hết như ở bản Arcade và bản port.

  Làm sao có thể mở khóa kho báu của Shao Kahn

Sau khi đánh bại được trùm Shao Kahn và hoàn tất việc xem danh mục giới thiệu những người làm trò chơi, một bảng mã
12 kí tự lúc này sẽ xuất hiện. Người chơi hãy lưu ý là lúc này mỗi một lượt đánh thắng Shao Kahn sẽ được xem một ký tự, nhưng để xem hết các ký tự cũng có điều kiện như sau :

Ở cột Novice, người chơi có thể xem từ 1 đến ô ký tự số 4. Ở cột Warrior, người chơi có thể xem từ 1 đến ô ký tự số 6. Ở cột Master, người chơi có thể xem từ 1 đến ô ký tự số 8. Riêng ở cột Double Master, người chơi có thể tha hồ chọn bất cứ kĩ tự nào để xem trong tổng số 12 ô.

Lưu ý: Nếu người chơi kiên nhẫn chơi đi chơi lại, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều các cuộc chiến trong việc mở khóa 12 kho báu của hoàng đế Shao Kahn rồi đó.  Làm sao có thể mở khóa các mục ăn gian ẩn ?

Tại màn hình chủ của Ultimate Mortal Kombat 3, người chơi sẽ phải triệu tập một số mục ẩn đã bị giấu đi theo một số thao tác trên tay cầm điều khiển. Giờ nhanh chóng theo dãy thao tác các nút bấm sau để triệu tập các mục ăn gian ẩn đó, có tất cả ba mục sẽ được triệu tập như sau :

- Cheats : A - C - Lên - B - Lên - B - A - Xuống

- Secrets : C - Phải - A - Trái - A - Lên - C - Phải - A - Trái - A - Lên

- Killer Codes : B - A - Xuống - Trái - A - Xuống - C - Phải -  Lên - D


Sau khi ba mục ẩn được gọi ra, chúng tôi sẽ giải thích mỗi ý nghĩa và tác dụng của các mục này như sau :

- Cheats : Kiểm tra mọi âm thanh trong trò, tùy chỉnh số lần hồi sinh lại tại mục chơi Arcade, xem tiểu sử các nhân vật không cần phải đợi ở trang chủ.

- Secrets : Tùy chỉnh thời gian chạy chậm hay nhanh, xem hiển thị nhân vật khi đạt chiến thắng, tùy chỉnh sân đấu mong muốn ngay khi bắt đầu trận.

- Killer Codes : Bật tắt chế độ làm Fatality nhanh chỉ bằng một nút ấn, có thể dùng những nút còn lại tương ứng với bảng danh sách thực hiện các đòn kết thúc đối phương khác. Mở khóa nhân vật Shao Kahn và Motaro trên bảng chọn các đấu sĩ, và cuối cùng là chơi luôn mini game Galaga.


  Làm sao có thể mở khóa nhân vật Smoke ở dạng người

Đây là một nhân vật ẩn có thể chọn ngay bằng thao tác tại mục chọn nhân vật, người chơi khi bắt đầu hãy di chuyển đến nhân vật người máy
Smoke. Tại đây bấm và giữ phím:

" LP + Đỡ Đòn + LK + HP + Chạy + HK "

Ngay lúc này nhân vật Smoke sẽ được chọn như bình thường, nhưng ngay khi trận đấu bắt đầu thì nhân vật Người máy Smoke sẽ nổ tung và Smoke dạng người sẽ xuất hiện ngay trong quá trình chơi.

Lưu ý: Nhân vật này cũng có một bảng chiêu riêng biệt khác với nhân vật người máy, người chơi có thể tham khảo thêm ở mục bảng chiêu các nhân vật.  Làm sao có thể mở khóa các mục ăn gian ẩn ?

Tại màn hình chủ của Ultimate Mortal Kombat 3, người chơi sẽ phải triệu tập một số mục ẩn đã bị giấu đi theo một số thao tác trên tay cầm điều khiển. Giờ nhanh chóng theo dãy thao tác các nút bấm sau để triệu tập các mục ăn gian ẩn đó, có tất cả bốn mục sẽ được triệu tập như sau :

- Sound Test : Trái - Xuống - Y - Y

- Kooler Stuff : Lên - B - A - Trái - Xuống - Y

- Kool Stuff : Phải - Lên - B - B - A - Xuống - Lên - B - Xuống - Lên - B

- Scotts Stuff : B - A - Xuống - Xuống - Trái - A - X - B - A - B - Y


Sau khi bốn mục ẩn được gọi ra, chúng tôi sẽ giải thích mỗi ý nghĩa và tác dụng của các mục này như sau :

- Sound Test : Cho phép nghe nhạc nền sân đấu và các tiếng động trong trò chơi.

- Kooler Stuff :
Điều chỉnh chế độ phần trăm sức khỏe của người chơi 1 và 2, tỷ lệ sát thương của người chơi 1 và 2, thực hiện Fatality chỉ bằng một nút, có thể chọn Motaro trong bảng nhân vật cùng một ô với chọn Shao Kahn và Human Smoke, bật tắt chế độ sức ở mức nguy hiểm, bật tắt chế độ sát thương đối phương là hồi sức khỏe và cuối cùng là cho 30 mạng chơi ở mục đấu tháp Arcade.

- Kool Stuff : Tùy chỉnh thời gian chạy chậm hay nhanh, cho phép thời gian làm Fatality bị dừng lại đủ để ngườ chơi thi triển thành công mới thôi, chơi các mini khi bắt đầu trận chiến, cho phép lựa chọn các sân đấu, có thể bấm dừng lại được ở trong trận đấu và cuối cùng là xem tên giới thiệu của nhóm làm game.

- Scotts Stuff : Bật tắt chế độ vật gây sát thương, bật tắt chế độ đỡ đòn sát thương, bật tắt chế độ đá quét, bật tắt chế độ thi triển đòn đánh liên hoàn, bật tắt khi chiến đấu màn hình đột nhiên tối đen, bật tắt chế độ đổi người loạn xạ, bật tắt chế độ chạy vô hạn cho người chơi, bật tắt chế độ đấm móc liên tiếp thay vì ngắt quãng một lúc, bật tắt chế độ siêu trận đấu và mở khóa Shao Kahn trên bảng chọn nhân vật.


  Làm sao có thể mở khóa chế độ Tournament ở Mortal Kombat 3

Đây là một mục chơi cũ có từ thời
Mortal Kombat 3 nhưng đã bị giấu đi và chỉ có thể kích hoạt bằng cách thao tác bằng nút bấm khi trò chơi bắt đầu vào trang chủ. Tại đây người chơi giữ ngay hai nút Đỡ Đòn + Chạy một lúc cho đến khi khi trang chủ xuất hiện, nhanh chóng bấm vào trò ở nút Start. Nếu thao tác đúng người chơi ngay lập tức sẽ nhảy sang mục chơi Tournament Mode như ảnh bên, chúc các bạn may mắn.

Lưu ý: Sau khi đánh đến trận cuối cùng, mục chơi này sẽ tự reset và quay về trang chủ để bắt đầu lại. Khi đó người chơi lại theo cách cũ bằng cách ấn phím và đấu thêm ván nữa.Bản quyền 1995 © Ultimate Mortal Kombat 3 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.