Đầu tiên chế độ chơi của UMK3 sẽ bổ xung thêm ba lựa chọn ngay từ lúc vào trò, khác với Mk3 là vào thẳng game để chơi luôn như các phiên bản cũ trước đó. Và ba lựa chọn đó là chơi đơn 1 chọi 1, chơi 2 chọi 2 và cuối cùng là mở một giải đấu nhỏ cải tiến xem ai là kẻ cuối cùng đạt được vô địch.

 

Nói qua về việc chơi ăn gian trong Mk3 và UMK3, hầu hết những mục mở khóa ẩn đều có mặt trên các hệ máy console gia đình. Chưa kể nó cũng được coi là bình mới rượu cũ đưa lên các hệ máy cho nên nếu người chơi thích khám phá thì người chơi có thể chọn các bản port từ hệ máy Arcade để tự tìm bí mật.  

Ngoài dàn 15 nhân vật cũ, UMK3 sẽ cung cấp thêm cho người chơi 7 nhân vật mới ở hệ Arcade và 9 nhân vật mới ở hệ máy console gia đình. Chưa kể người chơi sẽ có đến ba nhân vật phải mở khóa trên bảng chọn thay vì một như bảng cũ.

 

Sau việc mục chơi đấu cột của Mk3 bị cho là thiếu thử thách với game thủ khó tính, UMK3 đã cho nâng cấp thêm 4 cột đấu từ khó đến dễ đi kèm những hỗ trợ 2 đấu 2. Chưa hết những đối thủ tự chọn bởi AI cũng sẽ làm khó người chơi ở màn cuối cùng. 

Các mã Kombat Kode ở Mk3 nay cũng đã quay trở lại với UMK3 với những thêm thắt mới, cụ thể nếu Mk3 tầm tầm khoảng trên hơn 20 mã bấm thì nay UMK3 phải gấp đôi số mã so với bản cũ.

 

Các sân đấu của UMK3 sẽ được bổ xung thêm 5 sân đấu mới và chỉ có một sân là liên kết đến với sân còn lại. Chưa kể cũng chỉ một sân đấu mới được thêm vào là tương tác được kết liễu. 

Do quá trình phát triển gấp rút chỉ trong 6 tháng sau Mk3, mục kết thúc của dàn nhân vật mới sẽ được thể hiện bằng đoạn văn bản dài như hình trên tại UMK3. Vì thế những game thủ nào không thích cày mục đấu tháp có thể tham khảo trang tổng hợp những đoạn kết nhân vật sau khi phá đảo trò chơi.

 

Như đã nói trong Mk3 thì ngoài những chiêu Fatality, Friendship, Animality và Babality quen thuộc. UMK3 chính thức bổ xung thêm Brutality cho phép người chơi bấm một dãy nút liên hoàn cho phép đánh đối phương đến nổ tan xác, và đây chính là thứ mà Mk3 còn thiếu hụt trong giai đoạn phát triển cuối cùng.Bản quyền 1995 © Ultimate Mortal Kombat 3 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.