- Câu hỏi : Tại sao trong UMK3 nhóm phát triển không sử dụng diễn viên cũ của Phần 2 ? -

- Trả lời câu hỏi -


Theo xác nhận từ những diễn viên chụp chuyển động các nhân vật trong trò chơi Mortal Kombat II, đặc biệt là nữ diễn viên Katalin Zamiar người từng thủ vai cả Kitana lẫn Mileena cho hay đó là hãng MIDWAY đã không thanh toán các khoản tiền hoa hồng theo từng năm sau khi sử dụng hình ảnh của họ để quảng bá trò chơi. Vì thế họ đã tổ trức vụ kiện pháp lý để đòi quyền lợi, vì vậy trong xuốt quá trình làm Mk3 cả hai tác giả trò chơi là Ed Boon và Tobias đành chấp nhận lược bỏ rất nhiều những nhân vật cũ và thay thế vào đó là dàn diễn viên mới cùng những thành viên của nhóm để chụp và hoàn tất các chuyển động khi việc phát triển trò chơi đã và đang bước vào giai đoạn cuối cùng để quảng bá với giới mộ điệu.

- Câu hỏi : Tại sao phần Mk3 lại không có truyện tranh ăn theo ? -

- Trả lời câu hỏi -


Theo xác nhận của John Tobias thì trong quá trình phát triển trước năm 1995, hãng truyện tranh Malibu Comics đã đăng ký nhượng quyền việc phát hành truyện tranh Mortal Kombat phóng tác ăn theo trò chơi. Do vậy ông cũng tham gia góp ý vào việc thêm thắt các ý tưởng mới cho người viết kịch bản, tuy nhiên sau hơn một năm làm việc thì nhà xuất bản bị phá sản nên dự định làm truyện tranh Mk3 mãi mãi không trở thành hiện thực mặc dù đã có dự định qua bài phỏng vấn ở số truyện cuối cùng.

Chưa kể do dành toàn bộ thời gian vào làm UMK3 trong 6 tháng nên dự án này coi như không khả thi vì cần nhiều thời gian để chuẩn bị lẫn phát hành song song như các bản trước đó.

- Câu hỏi : Tại sao UMK3 trên hệ máy console gia đình lại thiếu nhân vật Sheeva ? -

- Trả lời câu hỏi -


Trong quá trình phát triển UMK trên các hệ máy gia đình như SNES và SEGA, nhóm phát triển cho biết đây là những hệ máy cuối cùng mà bọn họ viết lại mã game chưa hoàn thiện cho các bên đối tác với dạng độc quyền cho nên có rất nhiều thiếu sót khi bị tung ra sớm cho đúng ngày của đơn đặt hàng. Chưa hết nhóm cũng cho hay nhân vật bị thiếu là Sheeva thực chất vẫn tồn tại ở trong trò qua mục chơi Tournament Mode ẩn nếu người chơi tự chọn ra cô ta, tuy nhiên do chưa hoàn thiện phần mã code nên cô ta chỉ còn mỗi tên gọi trên thanh sức khỏe chứ không có hình dạng hoàn chỉnh như với Mk3. Sau này khi ra mắt bản mở rộng cuối cùng là Mk Trilogy nhóm phát triển cũng nhét đủ được tất cả các nhân vật trở lại nhưng lại bị chỉ trích do không có trên Arcade mà chỉ chăm chăm vào các hệ máy gia đình để mau chóng chuyển qua Mortal Kombat 4.

- Câu hỏi : Tôi chưa bao giờ biết UMK3 có mặt trên Play Station 2, tôi tìm nó ở đâu vậy ? -

- Trả lời câu hỏi -


Nói chính xác thì nó được coi là một quà tặng mini game đi kèm trong trò Mortal Kombat: Armageddon phiên bản Premium Edition, độc quyền cho hệ máy Play Station 2. Khi đó trò chơi Mortal Kombat đang ở cuối vòng đời của hai hệ máy Play Station 2 và Xbox, vì thế họ mới làm nguyên một bản port trò UMK3 lên hệ máy Play Station 2 nhằm tri ân việc đây là trò chơi bán chạy nhất trên hệ máy này. Tất nhiên phiên bản trên Xbox lúc này bị bỏ qua khi hãng MIDWAY nói rằng đã có kế hoạch khác cho các hệ máy tương lai sau.

- Câu hỏi : Tôi được biết UMK3 có cả trên Iphone, phiên bản đó là gì vậy ? -

- Trả lời câu hỏi -


Đây là một phiên bản bằng 3D thay vì 2D thường thấy, nó được thiết kế riêng cho Iphone sau khi hãng Waner Bros mua lại MIDWAY khi chủ sở hữu phá sản vào năm 2009. Cho đến hiện tại trò chơi đã bị dỡ ra khỏi kho lưu trữ sau một thời gian bán nhưng chả có ai mua, vì thế đây là cú thất bại đầu tiên khi hãng WB Games manh nha nhẩy vào thị trường di động vẫn chưa có chỗ đứng khi đó. UMK3 trên Iphone lúc đó vẫn được chơi theo cách cổ điển kể cả việc mở khóa các nhân vật cũng theo trình tự cũ, chưa hết nó cũng có một số minigame theo cùng để người chơi giết thời gian sau khi chơi xong mục chính.

- Câu hỏi : Tôi có nghe đến phiên bản MKAK, tôi có thể tìm nó ở đâu ? -

- Trả lời câu hỏi -


Là phiên bản được phát hành trên Play Station 3, Xbox 360 ở đĩa vật lý. Riêng PC thì trò chơi được phát hành qua dạng tải về trên kênh Xbox Live, tuy nhiên sau khi hãng Microsoft đóng cửa server thì trò chơi này đã không còn tồn tại nữa. Chưa kể nó cũng mất luôn cả khoản hỗ trợ nội dung như Waner Bros Game hứa trước đó trong việc phát hành lại trò chơi qua việc port từ bản Arcade qua.

Phiên bản tổng hợp này bao gồm Mortal Kombat 1992, Mortal Komngat II và cuối cùng là Ultimate Mortal Kombat 3 đều được port từ hệ máy Arcade qua.

- Câu hỏi : Ultimate Mortal Kombat trên NDS có phải bản mở rộng của UMK3 hay không ? -

- Trả lời câu hỏi -


Chúng tôi xác nhận UMK trên hệ máy độc quyền Nintedo DS không phải là phiên bản mở rộng của UMK3, không những thế phiên bản này còn y trang nội dung của bản cũ nhưng đã bị lược bỏ một số thứ như Brutality độ phân giải cùng một số thứ khác sao cho phù hợp với phần cứng của máy.

Trước đó theo Ed Boon thì UMK sẽ là bản tổng hợp có cả MKII và MK3, tuy nhiên do băng lưu trữ của hệ máy này có hạn nên trò chơi bị rút gọn lại đến mức chỉ còn mỗi UMK3 và mục chơi Mini Game là Pulzze Kombat.Bản quyền 1995 © Ultimate Mortal Kombat 3 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.