Là ấn phẩm truyện tranh ăn theo trò chơi nói về phần tiền truyện của Mortal Kombat 4 theo tác giả trò chơi John Tobias được bán kèm trong phiên bản giới hạn trên hệ máy PC.
 
Sau khi Shao Kahn bị đánh bại, Nhân Giới chiến thắng nhưng bị tổn thất vô cùng nặng nề. Lúc này thế giới Nether bắt đầu tấn công dưới sự lãnh đạo của Ác Thần Shinnok và phù thủy Quan Chi.
 


Sau ba phiên bản đầu tiên sử dụng tranh tĩnh để miêu tả các đoạn kết của từng nhân vật, nay MK4 thiết kế riêng biệt bằng phim 3D, phim đồ họa và bằng văn bản
" hệ máy Game Boy Color ".

   

Được biên tập lại từ chiều ngang 2D lên môi trường 3D, lần đầu tiên trò chơi cho phép người chơi sử dụng vũ khí / ném các vật thể về phía đối phương và di chuyển theo kiểu 360° trên sân đấu.
 
Lần đầu tiên người chơi được tương tác với môi trường 3D cho phép di chuyển và chiến đấu 360°, điều này sẽ giúp cho người chơi linh động hơn trong việc lách và né các đòn chưởng v.v...
 
Nhằm cho phép kéo dài các cuộc chiến, các mục chơi mở rộng ra đời trong MK4. Người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn ba phiên bản cũ chỉ lặp lại hai cách chơi đó là đấu cột và chơi đối kháng.
   

Trong ba phiên bản gốc do chơi trên hệ máy thùng Arcade nên những chiêu thức của nhân vật phải ghi trên máy để tiện bấm, nay để đơn giản hóa hơn. Nó được thiết kế mở ra trong lúc chơi.
 
Với vô vàn bí mật cho người chơi khám phá từ việc mở khóa nhân vật ẩn, trang phục thay thế, xem phim 3D, hiển thị nhân vật đầu to tay nhỏ và cuối cùng là mục mã ẩn 6 hình khi hai người đối kháng.
 
Tương tự như UMK3, Mortal Kombat 4 cũng có một phiên bản mở rộng mang tên MK Gold. Với sự bổ xung nhỏ không đáng kể cũng chỉ phần nào giải đáp tuyến nội dung còn dang dở.


Bản quyền 1997 © Mortal Kombat 4 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.