Việc Nhân Giới đánh thắng Hoàng Đế Shao Kahn ngay tại Ngoại Giới đã khiến hắn suýt chết, để báo thù hắn lập tức tập hợp tất cả đồng minh lại và đem quân xâm lược Nhân Giới bằng luật rừng.
 
Hãy xem kết quả sau khi chiến thắng trò chơi MKII qua mục đấu cột để thấy kết thúc của 15 nhân vật đã chọn ra sao. Tùy vào từng kết quả chính thức và không chính thức sẽ được biết ở các phần sau.
 
Tiếp nối từ hai phiên bản đầu tiên, MK3 bắt đầu cho thay đổi lối chơi từ nhảy qua nhảy lại đấm và đá sang chiến đấu chạy đến và vung các đòn liên hoàn chớp nhoáng để đánh nhanh thắng nhanh.
   


Trong các phiên bản Mortal Kombat trước, hệ thống tương tác sân chỉ dừng lại ở mức các đòn tương tác kết liễu. Nay MK3 cho phép người chơi đánh văng từ sân đấu này qua một sân đấu khác.

 
Trước khi giới thiệu một trò chơi mới trên Arcade nhất là các trò chơi đối kháng, một bảng tổng hợp nhanh các chiêu thức được gắn kèm trò chơi để game thủ có thể tham khảo nhanh về nhân vật.
 
Từ sau phiên bản thứ hai với kha khá bí mật về tìm và đấu với các nhân vật ẩn, nay MK3 cho phép người chơi mở khóa để chơi được cả nhân vật ẩn lẫn trùm của trò chơi qua tháo tác phím bấm.
   

Đây là lần đầu tiên mục bấm code được đưa vào trong Mk3, với mục đích cho phép hai người chơi với nhau có một số tác động thứ ba xen vào thay vì một người tác động như trước trong trận đấu.
 
Vào năm 2004, hãng MIDWAY tung ra phiên bản tổng hợp các game kinh điển qua Midway Arcade Treasures 2 trên ba hệ PlayStation 2, GameCube, Xbox. Và đây là lần xuất hiện cuối cùng của Mk3.
 
Là phần mở rộng cách chơi đầu tiên của tựa game gốc MK3, UMK3 gần như bổ xung thêm tất tật những đấu sĩ, sân đấu, bí mật mới hoàn toàn đi kèm sự hoàn hảo dành cho mọi game thủ.


Bản quyền 1995 © Mortal Kombat 3 của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.