Trước hết , muốn tìm được vòng chơi sống sót ẩn trên bản đồ tại khu vực Xưởng Đúc bạn phải có trong tay của mình một cây rìu chiến mạnh nhất trò chơi khi lấy nó trong quá trình thực hiện việc đi bài. Khi đã ra khỏi xưởng đúc cùng với cây rìu trong tay, bạn phải chắc rằng khu vực bức tường ẩn phía bên tay trái đầu tiên lúc buớc ra phải bị phá vỡ " hoặc người chơi sử dụng một gã lính ở đây và ném vào bức tường ". Nhanh chóng vào khu vực đó và đừng ngần ngại cho nhân vật nhảy xuống vũng dung nham ở cuối con đường để bắt đầu thiết lập việc tạo vật hy sinh cho màn chơi, giờ tiếp tục rời khu vực ẩn và đi sang phía bên tay phải gần khu vực điểm lưu. Đến cuối con đường và dùng rìu chém bể một cái thùng gỗ phía bên tay trái, nhanh chóng rời khu vực này rồi theo con dốc để lên khu vực nhà trên rồi lập tức rẽ trái vào con hẻm. Tại đây bạn nhằm chiếc thùng gỗ đầu tiên và chém xuống tiếp để chấp nhận dao thức ghi nhận kẻ thách thức.

Khi giao thức đã được thực hiện xong, bạn nhanh chóng cho nhân vật của bạn chạy sang phía phải để vào hốc gần khu vực cửa vào đấu trường. Từ đây nhanh chóng đập bể chiếc thùng gỗ phía bên tay phải và quay trở ra, khi đã ra khỏi hốc khu vực này lập tức nhanh chóng chạy sang phía tay trái vào khu vực hẻm tiếp theo có những chiếc bẫy từ trên cao bổ xuống, đến cuối khu vực đập vỡ một cái thùng duy nhất rồi quay trở ra khỏi khu hẻm này và quay lại cái hốc gần khu vực đấu trường và đập vỡ nốt chiếc thùng còn lại ở đây. Sau khi xong việc tại hốc trên bạn quay trở ra khu vực con hẻm gần phía con dốc đi lên và đập vỡ chiếc thùng gỗ cuối cùng để bắt đầu chấp nhận sự thách thức.

Bây giờ bạn đã chính thức được truy nhập cánh cửa bí mật vào đấu trường sống sót, nhanh chóng sử dụng chiêu bổ rìu và chém thật mạnh xuống nền đất. Nếu bạn làm đúng theo các hướng dẫn trên thì ngay lập tức một luồng sáng xanh lá cây ở dưới lòng đất sẽ toả ra, bây giờ tiến vào trong luồng sáng xanh đó và nhấn nút kích hoạt vào đấu trường sống sót để thử sức với chín cửa ải đầy khó khăn trước mặt bạn.

Lưu ý: Nếu người chơi gặp thất bại khi thực hiện quá trình kích hoạt. Không sao cả, người chơi vẫn có thể lặp lại quy trình đầu tiên sau khi bước sang một khu vực khác và quay lại. Chúc người chơi may mắn trong việc mở khóa mục chơi này thành công.
Số lượng kẻ địch : 6 Tarkata / 2 Masked Guards / Trùm Baraka
Mức độ khó : 5/10


Khi cuộc chơi bắt đầu tại sân đấu khu vực học viện Wushi, bạn sẽ ở gữa sân và từ đằng xa bạn nhận ra đối thủ của bạn chính là gã trùm Baraka và bốn tay lính tộc Tarhaka. Trước hết hãy lao tấn công tên trùm Baraka đầu tiên để nhận ra việc đánh hội đồng của những bè lũ đệ tử Tarhaka nhằm bảo vệ cho chủ nhân quả thật không đơn giản chút nào, vì thế cho nên kế hoạch tấn công nhằm tiêu diệt trùm Baraka sẽ thất bại ở tại đây nên nhiệm vụ của bạn lúc này là tập chung và tấn công những tên đệ tử Tarhaka cuồng sát đầu tiên. Bạn nghĩ tiêu diệt bọn chúng có thể dễ thì có lẽ nên quên cái ý nghĩ này đi sau khi thử đánh bọn chúng vài dây và thấy sự hội đồng của bọn chúng rất mạnh và có thể áp đảo lại được bản thân của bạn. Lúc này bạn nên sử dụng kỹ năng đánh chưởng là việc cấp thiết để đánh văng những đám lính này sang một bên nhằm có nhiều cơ hội lấy lại lực để có thể đánh dần dần bọn chúng, hãy là không nên liều mạng bằng không kết quả sẽ rất là thảm thương bằng một kết cuộc chơi lại vòng chơi cho đến khi nào thắng thì thôi.

Ngoài những tên lính cuồng Tarhaka ra, bạn sẽ còn được giáp mặt cả với những tay lính đeo mặt nạ cầm đao trong màn đầu tiên trên đảo của Shang Tsung sau khi bạn tiêu diệt vài tên trong nhóm đi trước. Chú ý, trên sàn đấu cho mỗi vòng chơi yêu cầu phải có đầy đủ bốn tên lính và một gã trùm để có thể có tính chất cân bằng trong cục diện trận đấu nhằm tránh sự dồn ép liên tục từ phía địch thủ đối ới bạn nhằm tạo tâm lý vừa đơn giản nhưng không dễ sơi chút nào. Ngoài cách đánh bình thường cho những tay lính của tộc Tarhaka ra bạn phải học cách đỡ đòn sát thương rất mạnh của những tay lính đeo mặt nạ cầm đao khi biết lực đỡ cũng sẽ được tính vào hệ dùng chưởng, tìm cách đánh hợp lý để giết sạch tất cả bọn lính và tay Baraka trên sân đấu. Khi tên lính hay trùm cuối cùng bị tiêu diệt, một luồng sáng xanh qua màn thứ hai sẽ hiện ra ở giữa sân. Vào đó và kết thúc màn chơi này ở đây.
Số lượng kẻ địch : 6 Demon Archers / 6 Demon Captains / 3 Demon Generals / 3 Demon Handlers
Mức độ khó : 4/10


Cuộc chơi thứ hai giờ được bắt đầu trong gian nhà của học viện Wushi, nếu bạn đợi một lúc thì năm tay lính quỷ xuất hiện và lao vào tấn công bạn nhanh chóng. Bạn lập tức phản kháng và sử dụng các đòn thế đánh chưởng mạnh nhất của bạn vào đám đông tụi lính sao cho bọn chúng không có thời gian áp sát và đánh hội đồng bạn như đã làm lúc trước với màn đầu của bọn Tarhaka. Về sự khác nhau của bọn lính ở đây là sử dụng các dạng vũ khí như liềm, dùi cui, đao chém ra lửa và cuối cùng là bắn nỏ nên khi bị đánh chúng khả năng bị dính đòn sát thương là rất cao khi nhân vật của bạn còn yếu mà đã tham gia vòng chơi nên sự phức tạp trong quá trình ăn đòn của kẻ địch mà độ sát thương mất đi lại thấp chính là chìa khoá của vấn đề sinh tồn.

Như đã nói ở trên, việc đánh bại lũ quỷ ở khu vực này có rất nhiều cách để chọn bao gồm sử dụng cả chiêu Multatity để giải tán đám đông dự kiến nếu như bạn có đầy đủ biểu chưng để thực hiện các đòn đó nhưng phải thật là thông minh cho những lần kế tiếp bởi vì việc lên được từ một hay hai biểu chưng để sử dụng chỉ có tác động với màn chơi có những đám lính, còn những màn khác như việc đánh trùm thì những kỹ năng này hầu như bị khoá và bỏ ngỏ. Bây giờ hãy tập chung đầu óc lại và tiêu diệt hết đám lính Lãnh Quỷ cho đến tên cuối cùng gục xuống trong màn chơi, sau khi tiêu diệt hết thì lối sang cảnh khác sẽ xuất hiện tại khu vực điện thờ. Tiến vào đó và chuẩn bị sang bài kế tiếp, bạn đã hoàn thành màn chơi sống sót thứ hai vào lúc này.
Số lượng kẻ địch : 12 Oni / 2 Oni Warlords
Mức độ khó : 3/10


Sau khi vượt qua hai chặng khó khăn để đến được vòng sống sót thứ ba, chúng ta sẽ quay lại vị trí xuất phát của màn thử lửa tại khu vực của quái nhân bốn tay người Shokan tên Goro tức lãnh địa của bọn quỷ người Oni. Ngay từ khi bắt đầu cuộc chơi, bạn sẽ thấy có đến hai con lãnh chúa Oni ở đây cùng đám lâu la. Thử thách lúc này được tăng lên khi bạn phải đấu cùng một lúc với hai gã khổng lồ trùm của đống đám quỷ Oni nhỏ con kia, hãy chắc rằng lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi sợ thì tốt nhất là hãy bình tâm lại cho đến khi bọn lãnh chúa đánh đòn chấn động đến hai lần lận và hất tung bọn lâu la lên. Đây chính là vấn đề để bạn giải bài toán đó tại vòng chơi này.

Trước hết bọn lãnh chúa Oni có sức khoẻ rất là dai dẳng khi bị ăn đòn, cho nên việc đánh bọn lâu la là nằm ngoài kế hoạch gây sao nhãng cho bạn khi đang tìm cách tập chung vào đánh các lãnh chúa. Bạn phải tập chung đánh bọn lãnh chúa trước rồi sau đó mới tập chung vào đánh bọn lâu la, bằng cách này bạn sẽ tiêu diệt được hai lãnh chúa trước rồi sau đó là đến bọn lâu la như đã làm với phần chơi chính thức đi cảnh. Sau khi bạn đánh bại được bọn này bạn sẽ được qua vòng, tất nhiên nhắc để cho bạn nhớ một điều đó là không hẳn mỗi vòng chơi bạn phải dùng đến đầu óc để đánh thắng.


Bản quyền 2005 © Mortal Kombat: Shaolin Monks của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.