Trong sự kiện đầu tiên của giải đấu của Cuộc Chiến Sinh Tử, các chiến binh của Nhân Giới đã có một cuộc đột kích thành công vào căn phòng ngai vàng của phù thủy Shang Tsung. Lúc này đây khi chiến binh Thiếu Lâm Tự là Liu Kang xuất hiện và đánh thắng được Shang Tsung, hắn đã kêu gọi sự giúp đỡ của Goro nhằm tạo cơ hội trong lúc loạn lạc để mở ra cánh cổng chạy về Ngoại Giới để coi như cuộc chiến thứ mười dành chức vô địch sẽ không được tính.

Bây giờ đã đến lúc để hai tăng ni Liu Kang và Kung Lao thể hiện tình 
" Đồng môn Thiếu Lâm Tự "
 sát cánh bên nhau chống lại phù thủy Shang Tsung và hoàng đế Shao Kahn đang ở giải đấu tiếp theo tại Ngoại Giới. Hãy sẵn sàng cho cuộc phưu lưu của chính bạn và người sẽ sát cánh cùng bạn khi đưa tay cầm lên và chơi !

.: Chương 1 : Lãnh địa Goro :
.: Chương 2 : Học viện Wu Shi :

Sau khi cung điện của phù thủy Shang Tsung đổ xụp, các tăng ni bị rơi xuống hầm ngầm đầy rẫy các Oni khát máu. Hãy lập tức sẵn sàng tiến đến phía trước để tìm được cánh cổng dịch chuyển ra khỏi hòn đảo này.

 

Chiến thắng với Nhân Giới chưa được bao lâu, chùa Thiếu Lâm Tự lúc này bị tấn công bởi lực lượng Tarkatan đến từ Ngoại Giới. Đây là một cuộc trả đũa sau thất bại giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do chính Shang Tsung cầm đầu.

.: Chương 3 : Cổng dịch chuyển & Tu viện Hắc Ám :
.: Chương 4 : Khu rừng sự sống :

Trong cuộc truy kích kẻ thù Shang Tsung, các tăng ni đã đối đầu với những sát thủ của Hoàng đế Shao Kahn. Tuy nhiên những sát thủ này không chỉ hoạt động một mình, họ có đến ba người và rất thiện chiến.

 

Trước khi đối mặt với Shang Tsung, các tăng ni phải qua được bài kiểm tra của Raiden để tránh phản bội lẫn nhau. Họ đến Khu rừng Sự Sống nơi gã chiến binh Reptile đang ẩn mình ở đây chờ họ rơi vào bẫy của hắn.

.: Chương 5 : Lăng mộ của các âm hồn :
.: Chương 6 : Biên giới Đất Hoang :

Sau cuộc chiến tại giải đấu, phù thủy Shang Tsung lúc này gần như cạn kiệt sức mạnh. Để hồi phục nhanh hắn đã đến khu vực lăng mộ để hấp thu thêm các linh hồn cho việc lấy lại tuổi trẻ và sức mạnh mới.

 

Việc đặt chân vào biên giới của Ngoại Giới đã khiến các tăng ni phải đối mặt với những tên chiến binh Xác Sống bất tử, ngoài ra họ gặp lại gã chiến binh nửa người nửa rồng Goro đang bảo vệ khu vực này.

.: Chương 7 : Địa Ngục :

.: Chương 8 : Xưởng Đúc :

Sau việc Shang Tsung chạy thoát khi có sức mạnh mới, các tăng ni bắt buộc phải đến Địa Ngục. Khi xuống đến đây họ đã đối mặt với một chiến binh xác sống Scorpion đã được thuê trong giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử.

 

Để có thể tiến đến pháo đài hoàng đế Shao Kahn thì các tăng ni phải băng qua khu vực Xưởng Đúc, tại đây họ có thể tìm được món vũ khí có thể phá hủy được vật trấn giữ và bảo vệ cánh cổng tiến vào khu đấu trường.

.: Chương 9 : Đấu trường của Shao Kahn :
.: Chương 10 : Khải hoàn ca bất tử :

Các tăng ni cuối cùng đã đến được đấu trường của Shao Kahn, tại đây họ gặp lại bạn của mình bị bắt giữ sau song sắt. Để giải thoát những người bạn thì các tăng ni phải tham gia vào giải đấu do chính Shao Kahn chủ trì.

Sau khi đánh bại được Shang Tsung lẫn Kintaro, các tăng ni đối mặt với thách thức cuối cùng của cuộc chiến này là Hoàng đế Shao Kahn hùng mạnh. Đã đến lúc cuộc chiến cuối cùng của người chơi bắt đầu khi hạ màn.Bản quyền 2005 © Mortal Kombat: Shaolin Monks của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.