:: Nội dung trò mà bạn đang chơi :.

Trong đoạn kết
Ngày Tận Thế, Shao Kahn cuối cùng đã hạ được Blaze và đạt được sức mạnh thần thánh để đối đầu với Raiden. Trước khi Raiden chết dưới búa của Shao Kahn, ông gom hết sức mạnh của mình gửi ý thức của tương lai quay về lại với quá khứ khởi nguồn Cuộc Chiến Sinh Tử thứ 10 do Shang Tsung tổ trức. Từ đây một lịch sử mới được viết lên trong tang thương, kéo theo hiệu ứng cánh bướm cho một tương lai không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra khi tất cả mọi số phận các chiến binh đều trật khỏi bánh răng của thời gian. Liệu đây có phải là sự kết thúc của thế giới ?!

 

:: Các nhân vật chơi được phần này :.

Tổng cộng là 28 nhân vật, trong số đó có hai nhân vật cần mở khóa là Quan Chi và
Cyber Sub-Zero sau khi hoàn tất phần chơi nội dung. Riêng nhân vật Kratos  của game God Of War người chơi có thể mở khóa nó khi chơi hệ máy Play Station 3 vì nhân vật này được coi là độc quyền ngay từ khi hãng Netherealm bắt đầu phát triển riêng game cho hệ máy này.
0000000000000000000000000000000000000000
Lưu ý: Đây là đội hình nhân vật đầy đủ đầu tiên khi ra mắt game. Không tính phiên bản mở rộng Komplete Edition ra mắt sau đó trong năm 2012.

 

:: Làm quen với hướng dẫn cách chơi :.

Được coi như làm lại thành trò mới, Mortal Kombat 2011 có nguyên phần hướng dẫn cách chơi các thao tác trong trận, cách làm Fatality mới qua việc chọn khoảng cách, tập luyện và hướng dẫn chơi theo chế độ đấu đội 2 đấu 2 trong một trận. Tất cả đều có những hướng dẫn dễ hiểu và người chơi chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn để có thể nhập cuộc chơi chính thức sau khi tất cả các bài học đã được dạy xong. So với các phần trước phải tự dò, phiên bản làm lại này sẽ giúp những người mới chơi khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi quá nhanh từ sau bản
Mortal Kombat 4 ra mắt đã được hơn 1 thập kỉ.

       
     

:: Làm quen với hệ thống chiến đấu riêng biệt :.

Trong phiên bản Mortal Kombat 2011, người chơi sẽ được làm quen với phong cách chiến đấu thế hệ góc nhìn
2,5D. Vì vậy người chơi sẽ bị bó hẹp vào việc nhảy tới nhảy lui và sử dụnnnnng các đòn sát thương vật lý lẫn chưởng để hạ đối phương. Về chung quy đây là cách trò chơi quay về giá trị cũ từ thời đầu tiên của phiên bản Mk1992 đến Mk3 năm 1995.

 

:: Làm quen với hệ thống chiến đấu đội nhóm :.

Được cho là lần đầu tiên trở lại từ sau phiên bản mở rộng
Mortal Kombat Trilogy, người chơi được quyền chọn 2 nhân vật đấu 2 tương tự với đối thủ. Trong xuốt trận chiến đó, người chơi có quyền thay đổi vai trò các nhân vật luân phiên với nhiều mục đích như hỗ trợ làm động tác giả như một chiến thuật trong xuốt quá trình giao chiến.

 

:: Làm quen với Enhanced Moves :.

Là một chế độ mới lần đầu tiên có mặt trong Mortal Kombat 2011, gọi tắt là
tăng gấp đôi sức sát thương từ các đòn thế chưởng đặc biệt được sử dụng bằng những thanh Super Meter kiếm được từ những sát thương. Ví dụ như Scorpion có thể tung ra hai lưỡi giáo kéo người, thời gian đóng băng của đối thủ lâu hơn một chút khi bị dính đòn của Sub-Zero v.v...

       
   

:: Làm quen với X-Ray :.

Là đòn thế mạnh nhất sau khi đạt đủ
3 thanh Super Meter, nó cho phép người chơi tung ra một đòn đánh trí mạng lên đối phương gây mất rất nhiều thanh sức khỏe. Hơn nữa đòn thế này cũng được thiết kế riêng cho những con trùm, và còn được thiết kế đặc biệt là cứ tung đòn ra nếu chúng thì được coi là đòn rút sức khỏe nhanh nhất chỉ sau một hai lần.

:: Làm quen với Fatality cũ trở lại :.

Nhằm ôn lại hàng loạt các đòn kết liễu từ các phiên bản đầu tiên, Mortal Kombat 2011 thực sự đã làm thỏa mãn các fan với hàng trăm Fatality làm lại từ những phiên bản cũ. Không những thế khoảng cách để thi triển các đòn này lại có hướng dẫn thực hiện rất dễ hiểu dành cho người thích khám phá trước.

:: Làm quen với Babality cũ trở lại :.

Là đòn thế hóa đối thủ thành trẻ con bị lãng quên từ sau phiên bản
Mortal Kombat II Mk3. Mặc dù đã có ý tưởng đưa đòn thế này trở lại từ sau Mortal Kombat 4 nhưng do việc phát triển không cho phép cùng việc thiếu người làm và giới hạn phần cứng khi đó. Nay lần nữa trở lại với việc có thể biến cả trùm.

       
 
   

:: Số lượng sân đấu đồ sộ :.

Với số lượng lên đến
30 sân đấu, trải dài từ ba phiên bản Mortal Kombat đầu tiên. Người chơi có thể thấy những hình ảnh quen thuộc từ ngày xưa năm 1992 nay đã được 3D hóa chi tiết xuất hiện trong từng tuyến nội dung của phiên bản làm lại. Ngoài ra còn có một sân đấu độc quyền dành cho hệ máy Play Staion 3 đó chính là Phòng Ngai vàng của Zeus trong trò chơi God Of War với ba tương tác kết liễu khác nhau nhằm thay đổi góc nhìn.

 

:: Làm quen với Fatality sân đấu trở lại :.

Với hơn
30 sân đấu, thì trong số đó có đến 6 sân đấu có thể tương tác thực hiện được đòn kết liễu từ chính sân. Cụ thể như đấm xuống bể axit, đấm xuống cầu, ném vào tàu hỏa, ném xuống đường cho xe tông và để cho cây sự sống trong Mortal Kombat 4 ăn tươi nuốt sống v.v... Nhiều fan hâm mộ cho biết họ rất thích thú khi cải tiến những đòn kết liễu trên sân này như được quay về thưở xa xưa.
0000000000000000000000000000000000000

 

:: Làm quen với Tháp Thách Thức :.

Tháp Thách Thức lần đầu tiên có mặt trong phiên bản Mortal Kombat 2011, đây là một mục chơi giải trí nhằm giết thời gian của game thủ và đồng thời cũng là một phần chơi bắt game thủ phải cày quốc với hơn
300 nhiệm vụ mini không giống bất cứ điều gì mà bạn đã thấy trước đó qua 8 phiên bản thời kì đầu tiên. Trong phần chơi này người chơi sẽ được tiếp cận với nhiều thứ quái đản và điên rồ của đội ngũ Netherealm Studios sau 4 năm phát triển.

       
 
     

:: Trò chơi có hỗ trợ xem 3D trên kính :.

Trong phiên bản Mortal Kombat 2011 được phát hành trên hệ máy
Play Station 3 có một việc rất ít game thủ để ý đó là game có thể bật được chế độ dùng kính 3D để chơi. Hơn thế nữa chiếc tivi thực hiện được điều này cũng được bán vào thời điểm game ra mắt với độc quyền hỗ trợ của hãng Sony. Để có thể trải nghiệm những màn máu chảy đầu rơi tuyệt vời hơn nữa hãy thử đeo kính xem 3D và cảm nhận.

 

:: Xem tiểu sử kết xuất nhân vật bằng 3D :.

Đã từng được giới thiệu trong MKvsDCU trước đó như một bản nháp, nay mục này đã trở lại và hợp nhất trở thành khu vực
Nekropolis trong phần chơi The Krypt. Người xem có thể xem kết xuất thực của nhân vật ở mọi góc cạnh lẫn độ sát thương của nhân vật sau khi bị dính đòn, và có thể so sánh nó ở mọi thức đồ họa từ cao đến thấp trên hệ máy PC. Đây là lần đầu tiên phiên bản Mortal Kombat 2011 làm tốt.

 

:: Thay trang phục trở lại :.

Trong
Mortal Kombat vs. DC Universe dó quá trình phát triển bị đốc thúc nên việc làm riêng một trang phục khác cho nhân vật bị loại bỏ. Nay với Mortal Kombat 2011, người chơi có thể ôn lại tất cả các trang phục cũ đã được cách tân lại theo hướng dễ nhìn nhất. Với hơn 28 trang phục gốc " không tính các trang phục DLC " cho sẵn, người chơi sẽ còn được gặp lại trang phục trên giấy của Quan Chi.

       
   

:: Làm quen với mục chơi Arcade mới :.

Kể từ sau phiên bản
Mortal Kombat vs. DC Universe lặp lại cách chết từ MK Deception. Phiên bản Motal Kombat 2011 vẫn tiếp tục lặp lại kiểu chết đó với trùm Shao Kahn, nhưng từ đây cho đến khi đến được hắn người chơi vẫn phải đối mặt với Shang Tsung, Goro và Kintaro luân phiên thay đổi trong quá trình đấu cột mới bằng khung đi lên cao.

:: Làm quen với các kết thúc động :.

Trước trong ba phiên bản năm 2002 đến 2008, các hình vẽ đồ họa lúc kết thúc phần chơi đấu cột liên tục làm người xem thích thú. Tuy nhiên nhận thấy có thể làm hơn thế nữa kể từ khi lập ra Netherealm Studios nên nhóm có nhiều thời gian để trau chuốt hình ảnh bằng cách thiết kế các hình tĩnh trở thành các hình động như đã thấy ở đoạn kết các nhân vật.

:: Hỏi và đáp về đấu trùm và độ khó trò chơi :.

Là phiên bản cả trùm phụ lẫn trùm chính đều xuất xắc nhất, chưa kể những con trùm này còn có cả chiêu kết liễu người chơi riêng biệt trong khi các bản trước toàn bỏ ngỏ và mồi chài người chơi thử qua. Hơn nữa hãng Netherealm Studios cũng biết chiều lòng game thủ đó là có thể sử dụng được cả chúng ở phiên bản mở rộng cuối cùng.

       
     

:: Làm quen với The Krypt mới :.

Được coi là mục hành xác mới bằng cách khám phá bốn vùng đất bằng cách khai quật đống tranh ảnh phát triển Mortal Kombat 2011 và sự chi tiết hóa về những cảnh như chặt đầu, dùng những dàn đinh ụp vào người, phanh thây bằng cách kéo đứt đôi người v.v... xuất hiện nhan nhản trong quá trình di chuyển trên vùng đất là những hình ảnh ghê rợn không đáng có nên yêu cầu người chơi cân nhắc trước khi bắt đầu mục chơi máu me này.

0000000000000000000000000000000000000

:: Làm quen với Nekropolis mới :.

Sau khi trò chơi hoàn tất, người chơi có thể kiểm tra xem những thứ mà người chơi thu thập và mở khóa được đến đâu trong một nhà thờ gọi tắt là
Nekropolis. Tại đây game thủ có thể biết được các trang phục nào đã được mở khóa, các mẫu thiết kế nhân vật, sân đấu và chiêu Fatality thứ hai ẩn được ghi chép tại đây.
0000000000000000000000000000000000000

Lưu ý: Các DLC cũng có mặt tại đây sau khi trò chơi bắt đầu cập nhật từ lần cuối cùng.

:: Phiên bản sưu tầm cho game thủ :.

Được coi là hàng giới hạn cho những game thủ trung thành nhất với fan hâm mộ Mortal Kombat, hãng Netherealm Studios đã cho phát hành giá chặn sách và một quyển sách nghệ thuật trên hai hệ máy khi đó là
Play Station 3 Xbox 360. Hãy điểm lại các danh mục sản phẩm ăn theo sưu tầm được bán khi đó có những gì. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào chi tiết sản phẩm được bán khi đó, vì cho đến hiện tại không còn mặt hàng nào được bán ra từ chính hãng nữa.
0000000000000000000000000000000000000

       
   

:: Làm quen với chế độ chơi Online :.

Mặc dù được cho là phát triển nửa vời nhưng chế độ chơi Online của Mortal Kombat 2011 trên hai dịch vụ
Xbox Live và Play Station Network khi đó lại thuộc hàng rất tốt và được giới mộ điệu khen ngợi sau phiên bản Mortal Kombat vs. DC Universe.

:: Làm quen với DLC tức Download Content :.

Là dịch vụ
bổ xung thêm nội dung từ nhà sản xuất trên Xbox Live và PSN với trò mà bạn đang chơi, mục này được tích hợp sẵn trong quá trình trò chơi bắt đầu với các game trong năm 2006. Cho đến hiện tại tính năng này vẫn còn cho các game mới ra.

:: Những bí mật trong quá trình chơi :.

Ngoài việc đánh và mở khóa
Quan Chi và Cyber Sub-Zero ở phần nội dung. Mortal Kombat 2011 mang đến cho game thủ hàng loạt những bí mật đến từ các phiên bản 2D thời kì đầu nhằm ôn lại một tuổi thơ đã qua của tất cả game thủ đã chơi.

Bản quyền © 2006 - 2024 Mortal Kombat Việt Nam. Website được thiết kế bởi Box Project. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.