:: Nội dung trò chơi :.

Sau việc Shao Kahn thua trận ở Nhân Giới, phù thủy Quan Chi đã giải phóng cho Shinnok đang bị giam cầm ra khỏi thế giới Nether. Sau khi được giải thoát Ác Thần Shinnok đã đem quân đi đánh tan tác hết các Tân Thần và lên kế hoạch tiếp theo đó là tiến đánh Nhân Giới vẫn còn chưa kịp phục hồi.

:: Các nhân vật chơi được :.

Với 15 nhân vật chiến binh cho sẵn, cùng 3 chiến binh ẩn bao gồm Goro, Noob Saibot và Meat. Ngoài ra mục chọn nhân vật còn có thêm ba sự chọn lựa bao gồm:
Giấu nhân vật khi chọn, Chơi theo dãy với 2 người và tự chọn nhanh nhân vật được cho thêm ngay trong bảng chọn.

 

:: Làm quen với thay phục trang :.

Sau khi trò chơi lên dạng 3D, nhóm phát triển lúc này đưa vào thêm một tính năng mới ngay trong bảng chọn đó là thay đổi phục trang cho nhân vật. Với 13 phục trang đi kèm với thao tác phím bấm kích hoạt mở khóa sẽ làm bạn thích thú nếu thành công.

:: Làm quen với 2 đấu 2 :.

Trước đó thể loại đấu từ hai nhân vật trở lên đã được đề cập trong Mk3, nhưng khi đó nó chỉ là một tính năng ẩn hoặc là chỉ khi đấu với máy ở cấp độ khó hơn. Nay trong Mk4 nhóm phát triển đã đưa tính năng này vào cả mục chơi đơn và chơi hai người.

 

:: Các sân đấu bằng 3D :.

Do thời gian phát triển có hạn nên trò chơi chỉ có 10 sân đấu được thiết kế bằng công nghệ 3D. Khác với các sân đấu tĩnh bằng 2D trước đó, các sân đấu bằng 3D này cho phép người chơi di chuyển sang phải sang trái để né các đòn chưởng đánh thẳng tới.

:: Kombat Code trở lại :.

Như đã được giới thiệu qua trong Mortal Kombat 3, bảng code 6 số đã quay trở lại với nhiều hiệu ứng hơn trước cùng nhiều thứ quái đản mà người chơi phải há hốc mồm khi nhìn thấy sau khi bấm đúng bảng thông số phím bấm cho sẵn.

 

:: Cách chơi nhanh hơn :.

Khác với ba phần đầu tiên về tốc độ chơi, Mortal Kombat 4 đưa người chơi vào không gian 3D với những chuyển động liên tục trên khắp sân đấu. Người chơi có thể đánh văng đối thủ ra xa, chạy tới, di chuyển sang phải trái cùng những đòn đẹp mắt.

:: Làm quen với giới hạn :.

Trong quá trình thiết kế trò chơi, tính cân bằng của trò chơi Mk4 là một giấu hỏi lớn kể từ lúc xuất hiện. Vì thế cho nên một giới hạn chịu đòn sát thương liên tục có tên là
Maximum Damage được lập ra khi người chơi hoặc đối thủ bị các lực sát thương lên đến 45% sức khỏe.

 

:: Làm quen với vũ khí :.

Lần đầu tiên trò chơi Mortal Kombat 4 cho phép người chơi sử dụng vũ khí bằng thao tác phím rút nó ra, mục đích là sử dụng nó sát thương đối phương ở cấp cao hơn nhưng đi kèm theo đó là việc không dễ cầm lâu nếu bị đánh chúng sẽ bị rơi ra và phải nhặt lại mới sử dụng tiếp.

:: Làm quen với bảng chiêu :.

Trong 3 phần game đầu tiên,nhà sản xuất bị phàn nàn do làm hướng dẫn bảng chiêu nhân vật sơ sài in kèm sách tham khảo khi bán. Hơn nữa ngay cả khi chơi hệ máy thùng Arcade thì lại bắt người chơi tự dò, vì thế rút kinh nghiệm nhóm đã làm bảng chiêu thức trong một số mục.

 

:: Fatality mới :.

Nhằm cho xứng tầm đồ họa trên 3D khi lên hệ máy mới, Mk4 tiếp tục mang 29 đòn kết liễu mới đến cho game thủ. Người xem sẽ thấy được rất nhiều cảnh máu me như chặt đầu, rút xương, bẻ khớp và xẻ đôi người bằng tay đầy chân thật.

:: Kết liễu màn chơi mới :.

Do quá trình làm trò chơi bằng 3D có nhiều phát sinh khi làm mô phỏng cho nên Mk4 chỉ làm được hai sân đấu có đòn kết liễu là ném vào cánh quạt và đấm lên giàn trông. Đáng nhẽ bản nâng cấp sau đó phải có thêm nhưng họ lại không làm điều đó.

 

:: Mục chơi đấu cột hấp dẫn :.

Theo đúng nghĩa 3D, ngoài hình ảnh cột trông cho đẹp. Người chơi có thể thao tác phím bấm xoay cột theo 4 mặt cho sẵn để chọn đối thủ cho mình nếu thích. Tuy nhiên ngoài trùm phụ mạnh mẽ Goro, trùm Shinnok sẽ khiến bạn cảm thấy trò chơi không được khó như ba phần đầu.

:: Xem phim 3D kết thúc :.

Theo truyền thống của trò chơi, cứ phá đảo là sẽ được xem kết thúc bằng hình ảnh. Nhưng với Mortal Kombat 4 thì lại khác, người chơi sẽ được xem 15 kết thúc khác nhau bằng phim hoạt hình 3D đúng nghĩa đầy ấn tượng và cũng thật máu me và tàn bạo trên nền đồ họa cao nhất.

 

:: Làm quen với Team :.

Ngoài hai chế độ 2 đấu 2, trò chơi tiếp tục cho thêm chế độ đấu đội tức
Team với 5 đấu với 5 hay 5 đấu 1 và ngược lại. Về bản chất tính năng này khá tù do phải điều chỉnh nhân vật cho sẵn chứ không được mở bảng chọn ra lấy những nhân vật khác.

:: Làm quen với Endurance :.

Gọi tắt là bảng tạo độ khó với mức sức khỏe giữ nguyên sau khi bị sát thương. Người chơi có thể chọn mục này để thực hiện các chiêu kết liễu nhanh bằng mục
Ultimate Endurance hoặc choi một trận duy nhất bằng mục Endurance thường bằng cách đấu cột để dành chiến thắng nhanh.

 

:: Làm quen với Tournament :.

Được lôi lại từ sau UMK3, cho phép người chơi tự tạo một giải đấu dành cho 4 đến 8 chiến binh với cả người chơi lẫn máy. Mặc dù có cả chế độ xem AI tự choảng nhau, nhưng việc thiết kế AI đầu óc quá đơn giản cho nên các cuộc chiến trở nên khá tẻ nhạt bởi độ ngu ngốc của chúng.

:: Làm quen với mục xem phim :.

Như đã nói ở trên là sau khi trò chơi lên 3D, nhóm phát triển cũng làm cho nó một cái được gọi là bảng thành tích cày cuốc trò chơi bằng cách mở khóa đoạn kết các nhân vật. Và mục xem phim các đoạn mở đầu và kết thúc được lập ra để người chơi thỏa mãn chiến công của chính mình.

 

:: Phim tiểu sử nhân vật :.

Là một phần thưởng nhỏ khi được quan sát nhân vật 3D bằng phim với kết xuất đồ họa cao nhất, người chơi sẽ được xem 16 nhân vật xoay vòng 360 độ với nền nhạc dồn dập qua một đoạn tiểu sử hào hùng về nhân vật đó góp mặt trong Mk4 thế nào.

:: Hỏi đáp về đấu trùm :.

Bị ấn tượng trước ba bản đầu tiên về độ khó và mức độ áp đảo, người chơi sẽ cảm thấy hụt nẫng khi đấu trùm ở Mk4. Bởi vì ngoài Goro là trùm phụ gây nhiều khó khăn nhất, thì trùm Shinnok lại bị coi là quá dễ do không phát huy được khả năng đặc biệt bởi AI quá kém với các thao tác nhanh.

 

:: Truyện tranh ăn theo :.

Tiếp tục là đặc sản theo kèm của John Tobias bán kèm với phiên bản giới hạn trên hệ máy PC. Bộ truyện tranh sẽ kể về những truyện trước đó dẫn đến việc Shinnok mở cổng xâm lược từ Nether đến Trái Đất. Lúc này cuộc chiến mở màn Mk4 bắt đầu.

:: Các bí mật khi chơi :.

Gần như khá nhiều bí mật được thiết kế cho dự án Mk4, nhất là mở khóa ba nhân vật Goro, Noob Saibot và Meat. Hầu hết những bí mật này được giới game thủ ghi lại từ nhiều nguồn khác nhau, hãy điểm xem các bạn đã tìm được bí mật nào?

Bản quyền © 2006 - 2024 Mortal Kombat Việt Nam. Website được thiết kế bởi Box Project. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.