:: Nội dung trò chơi :.

Trong khoảng thời gian kết thúc giải đấu Mortal Kombat đầu tiên do Shang Tsung tổ trức, các chiến binh cuối cùng cũng tập hợp tại sảnh chính cho trận chiến cuối cùng. Tuy nhiên ngay khi gã phù thủy bị đánh bại, gã bốn tay Goro đã xuất hiện và giúp tất cả phe của bên phù thủy rút về Ngoại Giới thành công khi hòn đảo đổ sụp.

:: Nội dung các nhân vật thay đổi :.

Lấy ý tưởng từ phiên bản gốc Mortal Kombat II để làm nền trò chơi phiên  bản phưu lưu, tuy vậy MK Shaolin Monks lại được coi là cải biên lại toàn bộ các tuyến nhân vật cũng như vai trò của các chiến binh xuyên xuốt toàn bộ phần chơi theo nội dung. Trong số đó đoạn kết của trò chơi gây bất ngờ lớn sau khi kết thúc trò.

 

:: Mục chơi mở rộng :.

Với hai phiên bản đầu chỉ có mỗi một mục chơi và tinh chỉnh cấp độ, MK Shaolin Monks mang đến cho người chơi thêm nhiều mục chọn hơn từ chơi đơn, chơi kết hợp, quyết đấu, chơi lại các điểm lưu và cuối cùng là mục cho thêm nội dung đi kèm.

:: 1 hoặc 2 người đi bài :.

Khác với hai bản đầu chỉ chơi có một người, MK Shaolin Monks cho phép bạn chọn hai nhân vật cho sẵn là Liu Kang và Kung Lao. Hoặc bạn có thể chọn chơi cả hai nhân vật này khi đi cảnh với người bạn chơi cùng nhằm hỗ trợ tạo niềm vui khi chơi.

 

:: Chế độ chơi một người :.

Nếu bạn là người đầu tiên muốn tải nghiệm trò chơi MK Shaolin Monks, chế độ một người sẽ cho phép bạn sử dụng hai nhân vật Liu Kang hoặc Kung Lao để thử sức trước nhằm khám phá 80% thành tựu của trò chơi sau khi hoàn tất nó.

:: Chế độ 2 người kết hợp :.

Được coi là tạo thêm thử thách thế nào là tính chung cột sức khỏe, mục chơi hai người cho phép người chơi và bạn đồng hành tương thông hỗ trợ trong nhiều tình huống ngàn cân khi muốn khám phá 100% thành tựu của trò chơi sau khi hoàn tất.

 

:: Mục bản đồ, kĩ năng :.

Lần đầu tiên trò chơi xuất hiện trong MK Shaolin Monks, nó cho phép người chơi quan sát một bản đồ dựng của khu vực. Đi kèm theo đó là điểm kinh nghiệm khi đánh bại đối thủ trên đường, dùng để mua thêm chiêu thức mà nhân vật bạn đang sử dụng để thêm chiêu đánh mới hỗ trợ khi chơi.

:: Fatality và kĩ năng trên đường :.

Được coi là một đặc sản của các dòng trò chơi Mortal Kombat. Với MK Shaolin Monks, người chơi sẽ được làm quen với việc sau khi đánh đối thủ gần chết thì người chơi có thể thực hiện Fatality và Brutality, nhằm tăng thêm nhiều điểm kinh nghiệm cho việc mua thêm các kĩ năng mới.

 

:: Nhiệm vụ phụ, tìm ngọc :.

Như đã nói ở trên, trò chơi có những bí mật nằm rải rác trên đường đi gồm hai nhiệm vụ chính là đi tìm Smoke và tìm các viên ngọc đỏ. Mục đích của hai nhiệm vụ này là cách hoàn tất 100% trò chơi sau khi lưu, tuy nhiên như đã nói ở trên là phải chơi từ hai người mới làm được việc này.

:: Tìm và đấu với các trùm ẩn :.

Ngoài nhiệm vụ của Smoke, người chơi sẽ được trải nghiệm thêm việc đấu ba con trùm ẩn bao gồm Ermac, Mileena và cuối cùng là gã Kano. Lưu ý là việc đấu với những con trùm ẩn này là để bổ xung thêm điểm kinh nghiệm, chứ không kiếm được gì khác hơn ngoài bí mật từ nó.

 

:: Giá trị chơi lại :.

Sau khi hoàn thành xong trò chơi với một hoặc hai nhân vật Liu Kang và Kung Lao, người chơi sẽ mở khóa thêm hai nhân vật chơi nữa là Sub-Zero và Scorpion để cho phép trải nhiệm lại lần nữa với cốt truyện gốc của trò chơi chứ không hẳn là chơi với một nội dung khác trước.

:: Phần chơi quyết đấu 2 người :.

Sau khi đã chán chê với đi cảnh, ngươi chơi sẽ quay lại các cuộc chiến đối kháng với nhau, chỉ có điều là theo phong cách của MK Shaolin Monks với 8 nhân vật. Lưu ý là người chơi phải mở khóa 80% bằng cách tìm ngọc đỏ, còn không thì chỉ có chơi với hai nhân vật Liu và Kang thôi.

 

:: Mở khóa hơn 15 sân đấu :.

Với hơn 15 sân đấu, trong đó có 6 sân đấu cho sẵn khi mới chơi lần đầu lúc chưa có thành tựu gì. Người chơi cần phải nhớ là phải hoàn tất 100% trò, thì mới có thể mở được 9 sân đấu còn lại để người chơi trải nghiệm thêm khi chơi quyết đấu.

:: Giao chiến & tương tác :.

Như đã nói qua là chế độ hai người đối kháng là theo phong cách MK Shaolin Monks, vì thế trong quá trình chơi trên sân đấu sẽ xuất hiện các đồ hỗ trợ hay những tay lính phá đám nhằm tạo sự khó chịu và căng thẳng khi muốn dành được chiến thắng.

 

:: Mục thành tựu cày quốc :.

Do được phát hành vào thời kì game đang phát triển, MK Shaolin Monks có mở sẵn cho người chơi một mục tập hợp các thành tựu khi cày cuốc bao gồm tranh ảnh và gợi ý các chiêu Fatality của nhân vật sau khi đã hoàn thành đủ 100% trò chơi.

:: Hoàn tất 100% trò chơi có gì ? :.

Được coi là một phần thưởng sau khi hoàn tất 100% trò chơi trên điểm lưu của trò, người chơi sẽ được trải nghiệm lại phiên bản Mortal Kombat II kinh điển thời 2D trên hệ máy Arcade bằng hệ thống tạo giả lập của Play Station 2 và Xbox Classsic cho sẵn.

Bản quyền © 2006 - 2024 Mortal Kombat Việt Nam. Website được thiết kế bởi Box Project. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.