Tại thời điểm bắt đầu , mọi thứ chỉ tồn tại bởi hai thứ : Đó là các vị thần " Elder God " và một Hữu thể " One Being ". Những Hữu thể này muốn tồn tại được thì phải lấy đi nguồn sức mạnh của các vị thần. Cuối cùng thì các vị thần mới quyết định tuyên chiến với Hữu thể để tự cứu lấy chính bản thân mình.

 

Không lâu sau khi các thế giới đã được sáng lập, vị thần bảo hộ cho Edenia là Argus và người vợ phù thuỷ của ông ta tức Deila đã có hai người con: Taven và Deagon. Deila luôn có một cái nhìn đi cùng với những lời tiên đoán trước tương lai và thứ cô nhìn thấy đó là một Ngày Tận Thế từ giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử.

 

Các vị thần vốn là người trông chừng cho các thế giới, đồng nghĩa với việc cai quản cho thế giới này nên họ nhiều không kể xiết, trong số đó có một vị thần được biết dưới cái tên Shinnok với lòng tham đi kèm với ảo tưởng của quyền lực lại đi muốn một thế giới mới vừa được tạo ra là Nhân Giới cho riêng bản thân mình.

Có một khoảng thời điểm không rõ ràng trong lịch sử về sự cai trị của một vị hoàng đế tại Ngoại Giới tên là Onaga. Onaga được coi là vị hoàng đế đầu tiên của thế giới đó, nắm trong tay ông là đạo quân xác sống bất tử không thể bị đánh bại nếu như ông còn sống.

 

Sau khi lật đổ Vua Rồng Onaga, Shao Kahn đã cho mở rộng quyền lực của mình bằng cách tiến hành các cuộc chinh phạt của mình đến các thế giới khác. Bằng cách xác nhập thế giới, vị hoàng đế mới này có thêm nhiều đồng minh hơn bên cạnh hắn.

 

Một vài thiên niên kỷ trôi qua nhanh, việc Edenia bị chinh phục đã khiến cho các thế giới khác phải xác nhập với Ngoại Giới, Shao Kahn cho khởi động mục tiêu chinh phạt tiếp theo của mình là Nhân Giới. Tại đó hắn đã gần sát với chiến thắng chỉ cách một trận.

Sau khi Shang Tsung gặp thất bại trong cuộc chiến cuối cùng ở việc xác nhập Ngoại Giới với Nhân Giới, hoàng đế Shao Kahn lúc này đã phát động một cuộc xâm lược tiếp theo bất chấp luật lệ của giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử đã quy định.

 

Trong khoảng thời gian ở thế giới Nether, Shinnok đã cho tập hợp một đội quân của phe đồng minh nhằm giúp hắn ta trả thù việc tổn thất năm nào. Nhờ sự giúp sức từ Quan Chi, cả hai kẻ thù nguy hiểm nhất đã trỗi dậy đem hiểm họa đến Nhân Giới.

 

Sau khi bị đày ải xuống thế giới Nether, Quan Chi vô tình khám phá ra chỗ cất giấu đạo quân bất tử của Vua Rồng Onaga năm nào. Hắn lập tức liên thủ và nhờ Shang Tsung khôi phục lại đạo quân đó rồi cùng nhau lập nên danh hiệu Đồng Minh Quyết Tử.

Sau sự kiện Liu Kang đánh bại Shang Tsung ở giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử đầu tiên, Onaga lúc này vừa mới hồi sinh đã đứng ngoài thao túng một người phàm Shujinko để giúp hắn hợp nhất 6 mảnh Kamidogu lại nhằm chiếm thế giới lần nữa.

 

Sau khi Onaga hợp nhất các Kamidogu, vị hoàng đế đã bị ngăn chặn bởi chính người mà hắn lợi dụng. Tuy nhiên có một việc không ai mong muốn đó là Shao Kahn kẻ được coi là đã chết trước đó bất ngờ trở lại lật ngược tình thế với chiến thắng áp đảo.

 

Với sự trở lại của hoàng đế Shao Kahn, bí mật thực sự của sức mạnh thần thánh đạt được từ Cuộc Chiến Sinh Tử qua kẻ nắm giữ nó là Blaze đã bị lộ ra ngoài. Lúc này Taven con của Argus và Deila được đánh thức bắt đầu việc ngăn chặn Ngày Tận Thế.


- Lưu ý thêm một số thông tin quan trọng sau sự kiện Mortal Kombat : Armageddon -

Sau khi công ty MIDWAY thực hiện xong phần nội dung cuối cùng của Mortal Kombat vào năm 2006, cũng là lúc công ty này phá sản sau đó 3 năm. Kể từ đó cho đến khi khởi động phiên bản Mortal Kombat làm lại trong năm 2011, chẳng ai giải thích cho rõ ràng về chuyện gì đã xảy ra với nhân vật được chọn Taven, hay bằng cách nào Shao Kahn lại có thể quay lại tòa tháp của Blaze và dành được chiến thắng trước khi đối mặt lần cuối cùng với Raiden.
Bản quyền © 2006 - 2024 Mortal Kombat Việt Nam. Website được thiết kế bởi Box Project. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.