Phiên bản Mortal Kombat đầu tiên làm năm 1992 được cho là kỉ lục khi chỉ được phát triển với vỏn vẹn 4 người trong vòng 8 tháng lao động miệt mài, đây là một con số dễ nể nhất khi trò chơi khai sinh được làm như vậy khi trò chơi còn ở dạng sơ khai .

 

Lần đầu tiên nhân vật Reptile được coi là nhân vật cần được mở khoá " tức tìm kiếm và đạt được từ những gợi ý trong xuốt quá trình chơi " ở trong Mortal Kombat năm 1992, từ đây trò chơi điện tử đối kháng đầu tiên trên thế giới có nhiều bí mật nhất đã ra đời

 

Tạp chí danh tiếng Time thuộc sở hữu của tập đoàn Time Warner Inc " Mỹ " đã có thời đưa game Mortal Kombat lên báo của mình vào ngày 27/9/1993. Tính từ thời điểm đó cho đến nay, không một trò chơi nào làm được điều tương tự như vậy.

Ý tưởng về việc cho nhân vật ẩn có tên Reptile được cha đẻ của game là Ed Boon nghĩ ra khi đang lái xe đến một nhà hàng KFC để đi ăn trưa. Ngay sau buổi chiều hôm đó thì nhân vật này đã xuất hiện trong trò chơi ở phiên bản cập nhật mới nhất .

 

Truyện tranh ăn theo game Mortal Kombat 1992 lúc đó được John Tobias vẽ phác và phối màu bởi Andrew Kudelka, đây là tập truyện tranh được bán kèm bản đặc biệt trên hệ máy PC. Mặt khác nó cũng có bán ngoài sạp với giá khoảng 3 USD thời đó.

 

Trong tổng số 6 người lấy mẫu cho các chuyển động nhân vật trò chơi thì duy nhất chỉ có nhân vật Goro là phải sử dụng mô hình để lấy chuyển động. Và John Tobias đã dành hàng giờ đồng hồ để tạo chuyển động cho nhân vật này qua mô hình đó.

   

Daniel Pesina là diễn viên vào vai chuyển động cho các nhân vật như Johnny Cage, Sub-Zero, Scorpion và Reptile. Cho đến hiện tại ông vẫn làm việc và là cố vấn cho NetherRealm Studios trong vấn đề tạo ra sự kinh điển cho việc chiến đấu của các nhân vật.

Diễn viên Ho Sung Pak là người vào vai chuyển động cho nhân vật Liu Kang lẫn cả vai trùm phù thủy Shang Tsung. Vì vậy xuyên xuốt loạt game Mortal Kombat cả hai nhân vật này được coi là kẻ thù không đội trời chung với hai tính cách thiện ác trái ngược.

Là một chiêu bài của tạp trí Electronic Gaming Monthly năm 1993 khi khẳng định có một nhân vật siêu bí ẩn là Ermac kèm một bức ảnh dẫn chứng. Thực ra đó chỉ thông báo ở bảng kiểm tra lỗi trong quá trình chạy trò chơi với tên gọi là " error macro ".

   

Mortal Kombat: Shaolin Monk đã bị Cơ quan kiểm định quảng cáo của Anh " ASA " chỉ trích vì tô vẽ cho bạo lực. Đây là lần đầu tiên chiến dịch giới thiệu game bị quan chức Anh sờ gáy trong một bộ trò chơi điện tử gây tranh cãi từ năm 1992 trên đất Mỹ.

Sau khi thất bại trong việc cố gắng cấm phát hành trò chơi Bully, luật sư " chống game " Jack Thompson lại  nổi đình nổi đám với việc kiện Midway Games và yêu cầu tòa án cấm phát hành game đối kháng Mortal Kombat Armageddon của hãng này.

Ngay khi bộ phim Mortal Kombat đầu tiên được công chiếu vào năm 1995, nó đã thu được ngay 22 triệu USD chỉ trong vòng hai ngày cuối tuần khi ra mắt trên màn ảnh rộng. Bộ phim đầu tay này cũng đồng thời là bộ phim mở đầu cho tháng 8 có doanh thu lớn.

   

ADEMA là ban nhạc đầu tiên được hãng MIDWAY hợp tác làm video ca nhạc chính thức " Immortal " cho trò chơi điện tử Mortal Kombat: Deadly Aliiance trong năm 2002. Nó cũng là ca khúc xếp thuộc hàng top trên MTV2 thời đó mà chưa hãng game nào đạt được.

Được thấy sau khi người chơi bấm mã ăn gian tại bảng chọn thư mục ở trong game. Mk3 đã chế lại từ phiên bản mẫu bắn ruồi Galaxian được sản xuất từ năm 1979 do hãng MIDWAY và hãng NAMCO hợp tác làm để giết thời gian bằng những hình ảnh dễ nhìn.

Bộ sưu tập các máy chơi game của Michael Jackson vừa được công bố t năm 2009 đã cho thấy ông đã đam mê " cày " game hơn 20 năm với các tựa game thùng phổ biến như Konami's 1992 Dance Dance Revolution, Namco's Dig Dug năm 1982 v.v...

   

Mortal Kombat Annihilation năm 1997 là bộ phim rạp đầu tiên bị tuýt còi và bị đem ra chỉnh sửa trước giờ công chiếu do vấn đề bạo lực. Kết quả do cắt ghép và chỉnh sửa quá đà bộ phim trở thành một nỗi thất vọng lớn với giới mộ điệu khi phần đầu đã quá thành công.

Trong quá trình quay phim Mortal Kombat Annihilation thì có một cảnh quay cho biết phim sẽ có phần ba bằng cách giới thiệu nhân vật Shinnok gặp Quan Chi. Tuy nhiên do đã cắt và đem đi chỉnh sửa nên điều này đã không thành hiện thực khi lên rạp. 

Mặc dù rất nổi tiếng ở Thái Lan, nhưng diễn viên võ thuật Tony Jaa hồi trước thập niên 90 lại gần không ai biết đến. Hồi đó chính Tony Jaa đã đóng thế cho vai của Liu Kang ở trong Mortal Kombat Annihilation ở các phân đoạn hành động nhảy xa.


Bản quyền © 2006 - 2024 Mortal Kombat Việt Nam. Website được thiết kế bởi Box Project. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.