Lựa chọn đa dạng về cách chơi 

Sau phiên bản UMK3 đạt được nhiều thành công về những bổ xung ở mục mới, Mortal Kombat Trilogy tiếp tục giữ vững lại chế độ 2 đấu 2 và 8 người chơi theo tiêu chuẩn cũ. Chưa kể đây là lựa chọn đầu tiên ngay khi bắt đầu trò chơi bằng trang chủ của trò.
00000000000000000000000000000000000
00000000000000000000000000000000000

    Dàn nhân vật đông đảo 

Với sự trở lại của các nhân vật đến từ 3 mốc thời gian từ MK1 đến UMK3, MK Trilogy được coi là trò chơi sở hữu dàn nhân vật đông đảo nhất thời kì 2D, chưa tính các nhân vật hoài cổ và nhân vật mới. Đáng tiếc nhân vật Johnny Cage phiên bản cũ bị vướng lùm xùm đời tư nên đã bị cắt vai và thay thế bằng một người mới cứng thay thế anh ta trong phiên bản này.

    Kombat Kode 2 người trở lại 

Kombat Kode khi chơi 2 người quyết đấu là một trong những đặc sản không thể thiếu từ sau khi MK3 ra mắt, từ đó cho đến nay đây là một trong những thú vui không thể bỏ qua sau khi Mortal Kombat Trilogy đưa nó quay trở lại. Đáng tiếc là do thời gian phát triển nửa chừng nên khi người chơi trọn nhân vật trùm thì mục này sẽ bị tắt bỏ do không có thời gian làm hình nền.

   
   
  Sân đấu cũ cải tiến hình ảnh 

Điều đặc biệt nhất trong MK Trilogy đó là đánh dấu sự trở lại của những sân đấu cũ đến từ những phiên bản trước. Chưa kể phần cứng của trò chơi cũng có khá nhiều nâng cấp nên những hình ảnh của một số sân đấu sẽ được nâng lên dạng chi tiết hóa hình ảnh 3D chuyển động liên tục gây choáng ngợp khi chơi.

    Bổ xung thêm tính năng Aggressor 

Được coi là một trạng thái tăng tốc chiến đấu của nhân vật đi kèm việc cộng thêm một ít sát thương nữa, tính năng Aggressor luôn được làm đầy sau mỗi lần sử dụng qua việc tương tác vật lý với đối thủ. Đáng tiếc là để tránh việc lạm dụng nên tính năng này chỉ sử dụng được vào giây sau khi hết tác dụng.

    Bổ xung thêm các chiêu mới 

Trong quá trình chơi, nhóm phát triển ngoài việc lôi lại các nhân vật cũ từ bản trước thì họ cũng bổ xung thêm chiêu mới cho các nhân vật đó từ một số hình ảnh chụp chuyển động cũ chưa sử dụng đến từ mấy năm trước. Giờ với bản chiêu đầy đủ của nhân vật đó, người chơi sẽ được trải nghiệm việc tung hết sức ra là thế nào.

   
   
  Fatality và Brutality bổ xung 

Sau khi UMK3 ra mắt, vì một số vấn đề độc quyền trên các hệ máy nên hầu hết đều bị cắt đi rất các chiêu Fatality, Brutality, Friendship, Animality v.v... thì nay MK Trilogy sẽ đem những chiêu đó quay trở lại với những nhân vật còn bỏ dở ở các phiên bản UMK3 trước đó.
0000000000000000000000000000000000000

    Tiểu sử nhân vật bổ xung mới 

Được coi là một trong những thách thức từ sau UMK3, nhóm phát triển Mortal Kombat Trilogy bắt buộc phải ném tất cả những gì đến từ phiên bản cũ lên hình ảnh cải tiến bằng những hộp hội thoại dày đặc của các nhân vật. Đáng tiếc tiểu sử nhân vật Khameleon là thứ cuối cùng họ làm được gần tốt ở khâu phát triển Nintedo 64.

    Đoạn kết bổ xung cũ và mới 

Sau việc UMK3 bị chỉ trích về việc viết đoạn kết nhân vật hời hợt, nhóm phát triển MK Trilogy lại một lần nữa quay trở lại vấn đề thiếu thời gian làm nên người chơi sẽ được xem một đống đoạn kết theo phong cách MK3 và UMK3 xuất hiện sau khi hoàn tất trò chơi. Chưa kể đoạn kết trùm thì được coi như làm cho có hoặc bị cắt bỏ.

   
   
  Mục tùy chỉnh ăn gian mới 

Tương tự như các phiên bản trước đó, nhóm sản xuất lần này đã đưa luôn một gợi ý nhỏ ngay trong mục tùy chỉnh trò chơi cho phép người tìm mã bấm kích hoạt mở mục tùy chỉnh ăn gian thay vì phải mất công lôi nó ra như phiên bản MK3 hay UMK3 trước đó từng làm.

    Kho báu Shao Kahn trở lại 

Sau khi UMK3 giới thiệu qua về một mục có tên gọi là mở khóa kho báu của Shao Kahn qua những điều kiện khi hoàn thành trò chơi ở mục Arcade thì nay mục này đã trở lại với tiêu trí như cũ nhưng bổ xung thêm ít nội dung.
00000000000000000000000000000000000

    Mục Arcade mới cải tiến 

Được làm khá tốt ở UMK3, nay Mortal Kombat Trilogy sẽ đem lại những giá trị cải tiến nhỏ và thêm những thách thức mới ở Arcade. Giờ người chơi có thể thử sức với tất cả các độ khó khi đã có những chiến binh mạnh mẽ kể cả trùm vào cuộc chiến cuối cùng này.   
  Mục trang chủ thêm nội dung 

Không giống như phiên bản Play Station Classic và PC, phiên bản trên Nintedo được cho bổ xung thêm mục chơi 3 đấu với 3 độc quyền. Chưa kể mục tùy chỉnh mở rộng khi chơi được kích hoạt bằng phím bấm thao tác trên tay cầm.
0000000000000000000000000000000000

    Mục tùy chỉnh mở rộng 

Mục tùy chỉnh trong quá trình chơi trên phiên bản Nintedo 64 được thiết kế với dạng ô vuông chuyển động qua lại. Chưa kể mục tùy chỉnh bí mật tại đây được bổ xung thêm 3 mục khác với hệ máy Play Station Classic và PC chỉ có một mục tùy chỉnh ăn gian duy nhất.

    Dàn nhân vật rút gọn 

Do phần cứng có hạn, trò chơi chỉ hiển thị được 30 nhân vật trên bảng chọn. Cắt bỏ hoàn toàn các nhân vật như trùm Kintaro, Goro đi kèm bốn chiến binh kinh điển như Jax, Kung Lao, Kano và Raiden. Cuối cùng là lược bỏ đi nhân vật Sub-Zero của phiên bản Mortal Kombat 3.

   
   
  Những gợi ý đấu với nhân vật ẩn 

Để đấu với các nhân vật ẩn, người chơi phải đạt một số điều kiện đó là nghe hết thoại giới thiệu các nhân vật ẩn khi các trận đấu được bắt đầu như phiên bản Mk1 năm 1992. Khi gợi ý xuất hiện người chơi có thể đối đầu với nhân vật ẩn đó có qua một trận đấu với AI.

    Nhân vật ẩn độc quyền trên N64 

Là nhân vật nữ có tên gọi Khameleon, xuất hiện duy nhất và độc quền trên hệ máy Nintedo 64. Với các hệ máy còn lại như Play Station Classic và PC thì là nhân vật nam Chameleon, vì thế theo quy định trên thì bạn chỉ được chọn nhân vật này ở hệ máy còn lại.00000000

    Mục mở khóa 3 bí mật 

Nằm ở mục tùy chỉnh gồm ba hộp dấu " ? " theo màu sắc của từng hộp là Xanh Lục/More Kombat, Đỏ/Kombat Cheats và cuối cùng là Xanh lá cây/More Kombat. Người chơi có thể tham khảo thêm ở Mục tìm và khám phá bí mật của trò chơi Mortal Kombat Trilogy.Bản quyền 1996 © Mortal Kombat Trilogy của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.