Hàng ngàn năm về trước, một nhóm học giả thông thái nhất của nước phương Đông xa xôi đã tiên đoán được một viễn cảnh đen tối được xuất phát từ một nơi gọi là Ngoại Giới. Đó là một thế giới được cai trị bởi sự hỗn loạn đến từ một gã Hoàng Đế độc ác tên là Shao Kahn.

Và họ biết được rằng một ngày nào đó việc du hành giữa Nhân Giới đến vương quốc mới ngoài kia có thể thực hiện được nếu đạt được điều kiện phù hợp, và điều kiện đó chính là sự mất cân bằng của các lực âm và dương khiến cho vũ trụ trở nên không ổn định nhưng chưa đến mức làm cho thế giới của họ sụp đổ. Bù lại việc đó sẽ cho phép việc đi qua các thế giới với nhau trở nên dễ dàng hơn.

Biết rằng một cuộc xâm lược đến từ Ngoại Giới sắp xảy ra, các nhà thông thái đã cầu cứu các vị thần tối cao. Chính vì lý do này mà các vị thần của họ đã tạo ra giải đấu mang tên Cuộc Chiến Sinh Tử, cho phép bên chiến thắng có thể đặt chân qua thế giới còn lại qua 10 trận đấu đến từ các thế hệ được lựa chọn nhằm đại diện cho bên đó.

Trong chín thế hệ đầu tiên, giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử đã tìm được Đấu Vương đại diện cho Ngoại Giới chính là chiến binh hoàng tử tên là Goro. Khi Nhân Giới đứng trước bờ vực diệt vong sau 9 trận thua liên tiếp thì một thế hệ chiến binh mới đã lật ngược được ván cờ trong việc bảo vệ thế giới này của bọn họ thông qua một trận đấu ngoạn mục.

Vị tăng ni Thiếu Lâm là Liu Kang, đã trở thành Đấu Vương bảo vệ cho Nhân Giới lúc đó. Nhưng chiến thắng của anh chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn khi anh và đồng đội bị lôi kéo vào Ngoại Giới để tiếp tục tranh tài trong giải đấu thứ hai của gã Hoàng Đế kia.

Họ không hề biết rằng giải đấu chỉ đơn thuần là kế hoãn binh. Vì gã hoàng đế của thế giới bóng tối kia đã nghĩ ra cách để có thể qua mặt các vị thần bằng cách lách luật đó là cố tình hồi sinh Nữ Hoàng Sindel trên đất Nhân Giới nhằm mục đích cho phép quân của hắn có quyền hạn đặt chân đến đây mà không phải chịu sự trừng phạt của các vị thần.

Hành động bỉ ổi này đã mang cho gã hoàng đế Shao Kahn thêm sức mạnh để đàng hoàng bước qua các cánh cổng không gian với mục đích đến Nhân Giới giành lại nữ hoàng của mình, bằng cách đó hắn ta cuối cùng có thể chiếm được nới đó một cách dễ dàng.

Đây là bộ ba sự kiện bao gồm những nỗ lực cuối cùng của gã hoàng đế Shao Kahn nhằm chiếm lấy Nhân Giới.     
     
     
     
     
     
     
     

     


Bản quyền 1996 © Mortal Kombat Trilogy của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.