Trong giai đoạn đầu của trò chơi, người chơi chỉ có thể sở hữu hai nhân vật duy nhất trong bảng quyết đấu hai người bao gồm Liu Kang Kung Lao. 6 nhân vật còn lại sẽ để ở trạng thái ẩn.

Sau khi hoàn thành trò chơi ở mục nội dung trên cả hai nhân vật sẽ mở khóa được thêm hai nhân vật mới là
Sub-Zero Scorpion trong phần chơi lại và quyết đấu hai người.

Với các nhân vật khác như
Baraka, Kitana, Johnny Cage Reptile là những nhân vật mở khóa trong bảng chọn sẽ được kiếm từ những viên ngọc âm dương đỏ nằm rải rác trong quá trình chơi theo nội dung ở các vị trí ẩn dấu sau khi hoàn thành phần chơi chính và quay lại chơi lại các màn đã qua.

Đối với các chiêu
Fatality của từng nhân vật chơi trong Vs. Mode và nội dung, người chơi phải hoàn tất 100% việc tìm kiếm ngọc đỏ để mở khóa họa liệu có ghi các chiêu Fatality của chúng. Hoặc nếu người chơi biết qua việc tìm kiếm trên mạng và bấm ra vẫn có tác dụng do quá trình thực hiện lần lượt theo quy trình hoạt động trò chơi không được làm ra để đánh đố người chơi như ở một số bản đối kháng.Trong giai đoạn đầu của trò chơi, người chơi chỉ có thể chơi được 6 sân đấu tròn tổng số 15 sân.

Với các sân đấu khác yêu cầu người chơi phải
hoàn tất 100% việc tìm kiếm ngọc đỏ để mở khóa toàn bộ 9 sân đấu còn lại, việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu người chơi sử dụng hai người để đi cảnh để hoàn tất trò chơi một lần duy nhất mà không cần phải chơi lại nữa.

Trong quá trình chọn các sân đấu, yêu cầu người chơi nhớ kĩ đặc điểm trên các sân có hỗ chợ những gì sau khi chọn bởi vì mục chơi này được thiết kế rất đặc biệt cho việc giao chiến theo phong cách đi cảnh với cả hai người. Đặc biệt hơn cũng sẽ có các cá nhân như lính can thiệp vào trò chơi để hạ thấp sức khỏe của người chơi nhằm lấy lợi thế chiến thắng cho kẻ còn lại chứ không có chuyện người chơi sẽ làm chủ những nhân vật này ngay từ lúc bắt đầu.

         
         

Người chơi lưu ý, những sân đấu
màu da cam là những sân đấu
 được mở khóa sẵn khi bắt đầu.

Những sân đấu còn lại
màu xanh dương được ám chỉ là những
 sân đấu sẽ được mở khóa khi người chơi
hoàn tất trò chơi 100%.


Theo mặc định của trò chơi thì người chơi sẽ đấu 2 hiệp " nếu chỉnh thêm sẽ tính là 3 hiệp ", cùng với giới hạn kịch kim là 120 giây " vẫn có thể tùy chỉnh thêm".

Trong quá trình chơi tính năng đấu hòa được tính là chơi lại, vì trò chơi đã đề phòng việc người chơi vào trận chỉ đứng yên và quan sát nhau. Vì thế nếu người chơi có chọn mấy màn chơi có lính hỗ trợ giao chiến thì hãy phải dè chừng chúng gây sát thương nhằm có lợi cho đối thủ.

Đồ đạc trên sân có rất nhiều loại, kể cả bẫy người chơi cũng có để tạo bất ngờ khi giao chiến.

Bốn biểu trưng to tròn dưới thang sức khỏe là đồ lượm được khi mở hòm gọi là đồ hỗ trợ. Biểu trưng nhỏ hơn là tính số trận thắng trận của người chơi.

Người chơi phải đánh bại đối thủ khi ở
thang máu cuối cùng, tại đây trước khi kết thúc trò trong vài giây người chơi mới có thể sử dụng được Fatality lên đối phương. Lưu ý không thể sử dụng Fatality sau khi kết thúc trận đấu ở giai đoạn đầu khi chưa đánh thắng đối thủ hoàn toàn ở các trận sau.

 


Bản quyền 2005 © Mortal Kombat: Shaolin Monks của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.