Sau khi hoàn tất hết các năng lực đã cho trong phần đi chính, bây giờ đã đến lúc các bạn phải đi tìm những tên trùm ẩn mà bạn đã bỏ sót trong tất cả quá trình chơi từ trước đó như Kano hay Millena chẳng hạn để thấy được sự thay đổi của cốt truyện nguyên bản cho sẵn trước đó trong Mortal Kombat II làm năm 1993. Giờ bạn hãy làm theo thật chi tiết tất cả các chỉ dẫn sau đây để thấy được những tay trùm mà bạn đã bỏ sót nằm rải rác trên khắp bản đồ đã đi qua :

Cho nhân vật của chúng ta quay về trở về vòng chơi Học viện Wushi, từ đây bạn quay về con đường phía bên tay trái bị bỏ quên từ sự kiện một máy bắn đá của bọn Tarkatan bắn xập một cổng vòm tại đây từ lúc trước khi bắt đầu cuộc xâm lược vào Thiếu Lâm Tự. Tại đây bạn sẽ vượt qua một hào trông để leo một vách đá, mà tại đó có một bức tượng lớn ngáng đường lúc trước chưa thể công phá được.

Hãy đấm vỡ bức tượng đó bằng kĩ năng kiếm được trên đường đi rồi vào cổng, tại đây bạn sẽ bước vào một khuôn viên lớn. Tại khuôn viên này bạn nhanh chóng đi sang phía trái rồi leo lên gờ tường ở đó để lên được khu vực có các cọc xào tre ở trên bờ tường này, nhảy lên năm thanh tre nối nhau liên tiếp sang phía bên tay phải để đến được gờ tường phía đối diện.

Khi chạm đất bạn sẽ gặp một bức tượng phật rất lớn ở đây, lại gần phía trước mặt bức tượng và xem xét nó để kích hoạt việc duy thiền cho bức tượng được giải phóng. Khi sự giải phóng được bắt đầu thì những làn ánh sáng xẽ xuất hiện trên bức tượng và lúc này cánh của dẫn vào một nơi được gọi là Điện thờ các Chiến Binh sẽ được mở ra ngay phía dưới khuôn viên lúc nãy giờ vẫn còn đóng.

Tụt xuống đưới và đi vào điện thờ, từ đây bạn hãy quan sát các bức tượng có mặt trong điện thờ để thấy được những bức tượng đá anh hùng được nêu danh trong phiên bản đầu tiên của Mortal Kombat năm 1992 thì có một nhân vật chưa bao giờ bạn thấy mặt ở cuối bục đá phía bên tay trái. Đó là gã quỷ Ermac, hãy cho nhân vật sang phía trái và nhảy lên phiến đá để quan sát. Kiểm tra bức tượng này và quan sát nó ba lần với ba hộp hội thoại xuất hiện thì hắn sẽ lập tức sống lại và nhảy xuống giao chiến với người chơi. Hãy lưu ý những vấn đề sau trong quá trình giao chiến:

Khi đánh Ermac và lấy đi 30% sức khoẻ, hắn sẽ sử dụng hai phiến đá ở hai đầu trái phải bằng năng lực nâng để tấn công bằng đòn xoay và đòn giập lúc bắt đầu với những đòn đánh đơn thuần.

Những đòn năng lực đặc biệt khi đánh ra bao gồm bắn chưởng xanh lục và tạo vòng chắn bảo hộ.

Mất 50% sức khoẻ , Ermac xẽ triệu tập một tượng đá hình Johnny Cage từ bệ thờ vào tấn công bạn bằng những đòn sở trường của chính Johnny Cage.

Sau khi bạn đánh hạ Ermac ở mức sức khỏe cuối cùng, nhanh chóng lao vào và sử dụng đòn kết thúc đã cho sẵn bạn sẽ xem một hoạt cảnh việc Ermac sử dụng tàn lực cuối cùng để nâng hai tảng đá khi nãy lên, một tảng lúc này được ném về phía bạn nhưng bạn nhanh chóng đá bay lại chúng người hắn khiến hắn ngã ra đất. Khi Ermac ngã thì cũng là lúc năng lực giữ hòn đá còn lại trên không chung hết năng lực giữ vừa nãy rơi thẳng xuống và đè chết hắn.

Khi Ermac bị đánh bại, hãy luợm phần thưởng và điểm kinh nghiệm xuất hiện sau đấy trên mặt sân.Bản quyền 2005 © Mortal Kombat: Shaolin Monks của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.