LIU KANG

Nguyên là một tăng ni Thiếu Lâm, được coi là đại diện cho chính phái tham dự giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức. Trong cuộc chiến cuối cùng thì chỉ có Sub-Zero, Cage và Sonya tiếp cận được phòng ngai vàng. Liu Kang lúc này mới xuất hiện và giải nguy cho tất cả cùng với việc thách thức trực tiếp đến gã phù thủy Shang Tsung. Và sau khi đánh bại được gã phù thủy, anh và Kung Lao bị kẹt lại trên đảo bởi một trận động đất bí ẩn khiến cả khu sảnh bị đổ xụp.

KUNG LAO

Là một tăng ni Thiếu Lâm giống với Liu Kang, nhưng không được chọn làm đại diện tham gia giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức. Theo như được biết tổ tiên nhà anh cũng vì giải đấu này mà mất mạng trước gã nửa người nửa rồng Goro, vì vậy thay vì có mục đích cao cả như Liu Kang thì Kung Lao chỉ muốn tham gia giải đấu vì cá nhân muốn báo thù mà thôi. Sau khi bị loại anh lén lút mò lên đảo và đóng giả một tay lính cận vệ để tiếp cận gã phù thủy Shang Tsung.


 

RAIDEN

Nguyên là Thần Sấm, người dẫn đường chỉ lối cho các chiến binh Nhân Giới khi tham giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức. Do là thần nên ông bắt buộc phải đứng ngoài tất cả các cuộc chiến theo lệnh của bề trên, chỉ khi nào ông bị đối thủ thách thức trực tiếp mới được quyền tham chiến. Sau sự kiện Thiếu Lâm Tự bị Ngoại Giới tấn công và tàn sát, ông tiếp tục đảm nhiệm việc giữ tinh thần cho Kung Lao và Liu Kang đối mặt với hoàng đế Ngoại Giới là Shao Kahn.

JOHNNY CAGE

Là một ngôi sao điện ảnh hết thời, được mời tham dự giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức vì anh là người có năng lực đặc biệt như tất cả các chiến binh tham gia giải đấu này. Tận dụng cơ hội, Johnny Cage được Raiden công nhận có đóng góp trong việc bảo vệ Nhân Giới thành công. Khi Thiếu Lâm Tự bị tấn công, anh ta cùng các chiến binh còn lại truy sát những kẻ chủ mưu và thành công trong việc đoạt chiến công khi đánh bại được gã Goro.


 

SONYA BLADE

Là một thành viên của Lực Lượng Đặc Biệt, bị kéo vào giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức khi lần theo gã tội phạm Kano. Sau khi giúp bảo vệ Nhân Giới thành công và được phong tặng danh hiệu, cô tiếp tục hỗ trợ các tăng ni trong việc chống lại những kẻ tấn công Thiếu Lâm Tự. Không may cô bị Baraka bắt giữ trong cuộc công kích bất ngờ đó, điều này đã đánh động được đến cấp trên của cô ta là Jax phải thân chinh đi giải cứu cho cô bằng cách mò đến Ngoại Giới.

KANO

Nguyên là lính đánh thuê có quan hệ mật thiết và làm ăn với Shang Tsung, chủ yếu là cung cấp vũ khí quân sự hạng nặng của Nhân Giới cho Ngoại Giới. Sau khi biết Shang Tsung tổ trức giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử, nên Kano được xắp xếp tham dự cho vui. Tuy nhiên sau khi Shang Tsung thua trận và rút quân về Ngoại Giới, Kano lúc này hết vai trò dưới con mắt của hoàng đế Shao Kahn. Hắn lập tức cho tống giam Kano cùng với Sonya tại một khu riêng để chờ xử lý, không may cho Kano là Jax đã bắt kịp được hắn ta.


 

REPTILE

Là một chiến binh bò sát phục vụ dưới chướng của Shao Kahn, Reptile được giao trong trách đến thám thính việc Shang Tsung tổ trức giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử. Sau khi phù thủy Shang Tsung thua trận, Reptile cùng gã tháo chạy về Ngoại Giới. Các tăng ni sau này đã tiêu diệt được hắn ta tại đây.

Trong quá trình phát triển có một lỗi nội dung đó là Reptile đã quay lại đảo của Shang Tsung lúc các tăng ni đi qua cây cầu. Điều này khá vô lý vì hắn không thể quay lại đây sau khi đã rời khỏi đảo được.

KITANA

Nguyên là con gái của Shao Kahn, được phái đi cùng Mileena và Jade để ngăn chặn các tăng ni Thiếu Lâm tiến vào đất Ngoại Giới. Sau khi bị đánh bại và giải bùa phép bị điều khiển bởi Shao Kahn, Kitana đã lập tức truy sát Mileena để hỏi cho ra nhẽ. Tuy nhiên thay vì bắt được cô ta, Kitana lại bị Mileena bắt ngược lại và đem về cho Shao Kahn sử lý vì tội quay lưng lại với hoàng đế.

Trong quá trình phát triển có một lỗi nội dung đó là việc Kitana phản bội Shao Kahn thế nào mà bị bắt giam lúc gần cuối trò.


 

SCORPION

Là một chiến binh tử chiến đại diện cho thế giới Nether, tham gia giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức. Tại đây hắn đã gặp được kẻ thù của mình là chiến binh băng giá Sub-Zero cũng tham gia giải đấu này dưới tư cách một chiến binh bảo vệ của Nhân Giới trước mối đe dọa.

Trong quá trình phát triển có một lỗi sơ đẳng đó là thiết kế ban đầu trong phim và thiết kế khi chơi nhìn khác nhau hoàn toàn.

SUB-ZERO

Là một chiến binh băng giá tham gia giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử do Shang Tsung tổ trức dưới tư cách người bảo vệ của Nhân Giới.

Trong quá trình phát triển có đến hai lỗi nội dung đó là đoạn đầu phim thì Sub-Zero được xác nhận là người của phe chính phái.

Từ đoạn sau khi đến Ngoại Giới thì Sub-Zero bỗng trở thành người em đi giải cứu cho người anh bị biến thành Noob Saibot ?!!


 

SHANG TSUNG

Nguyên là một phù thủy quyền năng dưới chướng của hoàng đế Shao Kahn, sau khi thua trận trước Liu Kang ở giải đấu thứ mười do chính hắn tổ trức. Shang Tsung đã quay về và hấp thu thêm linh hồn để được trẻ trung hơn nhằm đối đầu với với Liu Kang và Kung Lao ở trận cuối trước mặt hoàng đế.

Trong quá trình phát triển có một lỗi nội dung đó là Shang Tsung cố tình chia rẽ khiến Kung Lao phản bội Liu Kang bằng cách biến hình nhưng không rõ ràng là thời điểm nào.

BARAKA

Nguyên là một đám lính đánh thuê của tộc Tarkatan được cắt cử bảo vệ Shang Tsung trong thời gian diễn ra giải đấu Cuộc Chiến Sinh Tử. Cũng chính tộc này do Baraka cầm đầu tấn công và tàn sát Thiếu Lâm Tự theo chỉ thị của hoàng đế Shao Kahn.

Trong quá trình phát triển thì tộc Tarkatan được nhét vào vai trò bảo vệ Shang Tsung là bám sát theo kịch bản phim hoạt hình ăn theo năm 1995, chứ nói đúng ra Baraka là một nhân vật chiến binh riêng được cho vào.


 

SHAO KAHN

Là hoàng đế của Ngoại Giới, chủ nhân của phù thủy Shang Tsung và những kẻ dưới trướng khác. Hắn là kẻ cầm đầu trong kế hoạch kéo các tăng ni đến Ngoại Giới nhằm tiêu diệt mối hiểm họa tiềm tàng.

Trong quá trình phát triển có một lỗi nội dung đó Shao Kahn có sở hữu tấm bùa Kamidogu của Shinnok, mà tấm bùa này lại có trong người hắn sau khi bị tan xác ?!!

GORO

Nguyên là gã nửa người nửa rồng thuộc tộc Shokan, Goro được coi là huyền thoại vì đã đánh thắng được tổ tiên nhà Kung Lao ở giải đấu thứ 9. Cho đến hiện tại không ai đánh bại được gã ngoại trừ Liu Kang và Kung Lao.

Trong quá trình phát triển việc Goro bị giết bởi Cage là dựa theo phim điện ảnh ra mắt năm 1995. Chứ nói đúng ra thì nếu Goro không sống thì cũng không có Mk4.Bản quyền 2005 © Mortal Kombat: Shaolin Monks của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Lưu ý, toàn bộ các tên gọi nhân vật, logo hay bất cứ nội dung thương mại liên quan đều thuộc NetherRealm Studios và WB. Interactive Entertainment.