Đây là một thực tại mới, đã được viết lên sau cuộc chiến kiểm xoát Đồng Hồ Cát do Kronika bắt đầu trước. Tại đây Raiden và Kung Lao bắt đầu một ngày làm việc trên cánh đồng.
 
Liu Kang mò đến nhà Johnny Cage và khuyên anh nhập hội Bảo Vệ Nhân Giới, lúc này nhà anh ta cũng vừa có khách nên tiện tay anh ta tập luyện võ thuật với các vị khách mời đặc biệt.
 
Sau một thời gian luyện tập, Liu Kang đưa ra thử thách với những chiến binh mà mình đã thu thập. Tại đây Raiden đã trở thành người được chọn là Đấu Vương Bảo Vệ Nhân Giới.
   

Việc Shang Tsung có xuất tại vị trí hoàng gia khiến Liu Kang nghi ngờ hắn có mưu đồ lớn, ông phái người của mình đến Ngoại Giới do thám. Tại đây một bí mật kinh hoàng được hé lộ.
 
Shang Tsung sau khi ném cả hội Nhân Giới vào phòng thí niệm thật sự của hắn, lúc này Baraka mới sử dụng sức mạnh của mình để đưa cả hội thoát thân trước đám đột biến vô tính.
 
Trên đường chạy trốn, cả hội gặp Ashrah đang né cuộc truy đuổi của Quan Chi. Lúc này họ phát hiện ra hắn đang chế cột linh hồn để làm việc gì đó mờ ám cùng Shang Tsung.
   

Sau khi Quan Chi bị đánh bại, cả hội định mang hắn về Nhân Giới cho Liu Kang tra hỏi. Tuy nhiên để quay về Nhân Giới lại mất khá nhiều thời gian và cồng kềnh với vòng vây dày đặc.
 
Lo ngại về âm mưu của Shang Tsung lẫn Quan Chi nên Liu Kang phái hội Lin Kuei đi chặn đánh hắn ta cùng việc phá hủy vũ khí. Vô tình bọn họ khám phá ra mục đích lớn hơn của bọn chúng.
 
Được tiếp xúc với Shang Tsung, hắn rỉ tai Bi Han về việc theo hắn để xâm chiếm các cõi bằng lợi thế đang có sẵn. Kết quả là Bi Han dao động nên quay lưng phản bội anh em đồng môn.
   

Việc Lin Kuei thất bại khiến Liu Kang phải tự đi giải quyết vụ của Sindel, kết quả không quá khó khi anh thuyết phục được Li Mei đứng về phía mình trước khi phe của Tướng Shao lật bài tẩy.
 
Sau khi đối chất rõ mười về hành vi tàn ác của Shang Tsung ngay trong vương quốc của mình, Sindel chưa kịp phản công thì họ đã bị bao vây bởi Tướng Shao và đạo quân của ông ta.
 
Cuộc nổi loạn thất bại, Shang Tsung rút về Pháo đài Âm Dương để củng cố quân đội. Phe của Liu Kang đánh úp để ngăn chặn nhưng vô tình họ phát hiện ra một âm mưu còn thâm hiểm hơn.
   

Bị lừa một vố đau đớn, Quan Chi và Shang Tsung đành phải liên thủ với phe Nhân Giới chặn đánh toàn bộ đạo quân xâm lược. Lúc này thêm sự hỗ trợ của Raiden, cả ba trở thành đội mạnh nhất và ngăn cản thành công.
 
Liu Kang lúc này nhận ra Tân Kỷ Nguyên của anh bị đe dọa bởi Shang Tsung của dòng thời gian tà ác nên đã quyết tâm lấy lại sức mạnh điều khiển Đồng Hồ Cát và đánh chặn thành công Shang Tsung cũng đang mò đến thánh địa.
 
Để giải quyết một lần và mãi mãi Shang Tsung của dòng thời gian song song, Liu Kang đi đến điểm chốt Ngày Tận Thế cùng các đồng minh tốt đến từ khắp các dòng thời gian. Cuộc đại chiến lớn nổ ra với kết quả chóng váng.Bản quyền 2023 © Mortal Kombat 1 của NetherRealm Studios. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án phát triển website fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.