Khi bắt đầu chơi người chơi cần lưu ý về hệ máy mà mình chơi về sự khác biệt theo hình trên, với hệ Arcade " game thùng chơi xèng " thì người chơi không có quá nhiều lựa chọn ngoài việc bắt đầu trò chơi luôn ở chế độ chơi 1 hoặc 2 người quyết đấu.

  Riêng với hệ
console " máy chơi game gia đình ", người chơi sẽ có thêm hai mục bắt đầu chơi và lựa chọn tinh chỉnh trong trò " bao gồm âm thanh, nút bấm, tác động và dùng mã bấm để kích hoạt gian trong quá trình chơi ". Tuy nhiên như đã đề cập đó là phiên bản Arcade thường được chuyển hệ lên rất nhiều hệ máy đời mới sau này cho nên người chơi hầu như sẽ phải bắt gặp thường xuyên và coi như đây là bản chính thức của trò chơi.

  Trong bảng chọn nhân vật, nếu chơi một người thì chế độ sẽ chuyển hướng sang
" đấu cột " như các phiên bản trước đó. Mục chơi này cho phép người chơi đối đầu với 10 đến 12 chiến binh " tùy độ khó khi chọn ở một số hệ máy ", rồi sau đó tiến sang thách thức một đối thủ " bí mật " và cuối cùng là trùm phụ Kintaro và trùm chính của trò chơi hoàng đế Shao Kahn.
  Ở chế độ chơi 2 người quyết đấu người chơi theo bảng sơ đồ trên, ngoài việc chọn nhân vật. Màn hiển thị chế độ chơi 2 người sẽ xuất hiện thường xuyên khi bắt đầu trận " với console đời cũ thì mục này bị cắt đi ", lưu ý càng thắng nhiều trận người chơi sẽ được mề đay tuyên dương.

  Sau khi kết thúc trận, người chơi cần lưu ý là sẽ xuất hiện bảng đếm từ
9 đến 0. Nếu bỏ cuộc người chơi sẽ quay về màn hình chủ đầu tiên và bắt đầu lại từ chế độ 1 người, trong thời gian đếm số nếu người còn lại bấm thêm các phím khác ngoại trừ phím " Start " sẽ khiến thời gian đếm lùi tua nhanh hơn.
  Trong Mortal Kombat II, ngoài việc sử dụng lại các đòn đánh sát thương vật lý và dùng chưởng để đánh bại đối phương như phiên bản đầu tiên. Trò chơi cũng có đôi chút cải tiến đó là thêm vào bốn chế độ " kết liễu " đối phương bao gồm: Giết đối phương " Fatality, làm bạn bè bằng trò vui nhộn " Friendship, hóa đối phương thành trẻ con " Babality, và cuối cùng là kết liễu đối phương tại sân đấu chỉ định " Stage Fatality.

  Những chiêu kết liễu
Fatality phần này được nâng lên mỗi nhân vật là 2 " ngoại lệ với nhân vật Shang Tsung là 3 ", kết liễu các sân đấu là 3 " Kombat Tomb, The Dead Pool, The Pit " và cuối cùng là biến đối phương và làm bạn bè là 1.

  Với hệ máy
console thì đặc biệt hơn một chút đó là cho người chơi giao đấu đối thủ ẩn " điều kiện thắng nhiều trận liên tiếp " sau mỗi trận cuối bao gồm ba nhân vật Smoke, Noob Saibot Jade. Lưu ý người chơi đọc mục bí mật để biết chi tiết thêm về điều kiện làm được điều này trên các hệ máy sau này.Bản quyền 1993 © Mortal Kombat II của MIDWAY. Đã hợp thức hóa việc thực hiện dưới điều kiện cho phép.
Toàn bộ bản quyền tất cả hình ảnh, nhân vật, logo và dự án website Fandom này đều độc quyền thuộc về hãng Box Project.